Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chiếc tàu cá bí ẩn toàn 'trinh nữ' của Triều Tiên

(VTC News) - Tờ Rodong Sinmun mới đây đăng tải một bài báo nói về một chiếc tàu đánh cá được vận hành bởi một đoàn thủy thủ toàn “trinh nữ” của Triều Tiên.

Bài báo này được xuất bản vào ngày 30/7 với tiêu đề “Chúng tôi cũng là những người canh giữ Hoàng hải” kể về một con tàu mang tên “Con gái -  Những nguời anh hùng trẻ của đảng Lao động Triều Tiên" hoạt động ở thành phố cảng Nampo.

Chiec tau ca bi an toan 'trinh nu' cua Trieu Tien hinh anh 1

Người dân trên một chiếc tàu cá của Triều Tiên

Theo Korea Times, việc những phụ nữ dấn thân vào lĩnh vực mà gần như chỉ dành cho đàn ông được xem như nỗ lực của Triều Tiên trong việc nâng cao hiệu quả của ngành công nghiệp này bằng cách huy động thêm nguồn nhân lực của Bình Nhưỡng. 

Động thái này có thể được xem là một phần của chiến dịch kéo dài 200 ngày nhằm khởi động kế hoạch kinh tế 5 năm mới của Triều Tiên nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của quốc tế. 

“Giữa những con tàu với vô vàn những hình dạng và kích thước khác nhau, ta vẫn có thể dễ dàng phát hiện bóng dáng của “Con gái -  Những nguời anh hùng trẻ của đảng Lao động Triều Tiên” từ xa. Những người phụ nữ trên tàu vẫy tay, mỉm cười với chúng ta như hoa nở khi chúng ta bước lên boong”, bài báo viết.

Video: Người Triều Tiên đi bar như thế nào?

Trong bài báo, một người phụ nữ tên là Han Hyun-ok giới thiệu mình là thuyền trưởng. Cô quyết định trở thành nữ thuyền trưởng từ cách đây 8 năm sau khi nghe một câu chuyện cảm động về cách một con thuyền nhổ neo ra khơi.  

“Sẽ là sai lầm nếu chúng ta cứ mặc định rằng họ sẽ có một thân hình lực lưỡng với làn da rám nắng giống nam giới. Giờ đây, phụ nữ cũng đã có thể làm chủ cuộc sống của mình như những người đàn ông thay vì lặn ngụp dưới biển để nuôi sống gia đình”, bài báo kết luận.

Song Hy (Nguồn: Korea Times)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN