• Zalo

Chiếc Porsche “rùa bò” như... xe đạp

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 03/06/2010 01:07:00 +07:00

(VTC News) – Thương hiệu của cỗ máy nhanh mạnh, luôn có tốc độ tối đa trên dưới 300 km/h liệu có thể hiện diện dưới dáng dấp của Porsche tốc độ… xe đạp?

(VTC News) – Nói đến xe thể thao Porsche là người ta nghĩ ngay đến những cỗ máy nhanh mạnh, luôn có tốc độ tối đa trên dưới 300 km/h. Vì thế khó ai có thể tin lại hiện diện một “anh chàng” Porsche tốc độ… xe đạp.

Xuất phát từ ý tưởng tránh tất cả các thẻ phạt giao thông trên đường, một họa sỹ Áo tên là Ferdinand Johannes đã cho “ra lò” chiếc Porsche chậm nhất thế giới mang tên Ferdinand GT3 RS (một điều trùng hợp là cha đẻ của hãng Porsche cũng tên Ferdinand). Không chỉ chậm nhất, đây còn là chiếc Porsche “sạch” nhất hành tinh.

 
Ấn tượng với nước sơn kiểu mạ vàng lấp lánh, cánh gió sau lớn cùng những hốc hút gió đồ sộ ở tấm chắn trước, Ferdinand GT3 RS sử dụng chassis công nghệ cao bọc trong loại nhựa tổng hợp politen. Thân xe được chế tác hoàn toàn thủ công, “xài” các vật liệu trọng lượng cực nhẹ như các tấm bìa các tông mỏng, các lá nhôm.

Trọng lượng khiêm tốn đến bất ngờ, chỉ có 99,6 kg, mẫu Porsche độc đáo này nói lời “không” với một loạt các bộ phận chủ chốt có mặt trên xe hơi: không động cơ, không phanh đĩa, không hộp số, không khung bảo vệ, không túi khí, không ghế bọc da, không hệ thống âm thanh…

Trống vắng động cơ, chiếc xe di chuyển hoàn toàn bằng sức người như xe đạp.

 

Chiếc Porsche có một không hai này đã được đem tới trình diện tại bảo tàng nghệ thuật Lentos ở Áo.

 
 
 
 
 
 

 

Trung Kiên (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều