• Zalo

Chiếc mũ màu hồng tố cáo cặp 'song Hoàng' cầm súng khống chế, cướp tài sản

Chuyện vụ ánThứ Hai, 27/04/2020 11:22:00 +07:00
(VTC News) -

Từ manh mối duy nhất là chiếc mũ bảo hiểm màu hồng, công an lần theo và bắt giữ 2 kẻ dùng súng, dao khống chế cướp tài sản.

Chiếc mũ màu hồng tố cáo cặp 'song Hoàng' cầm súng khống chế, cướp tài sản - 1

2 kẻ cướp bị công an bắt giữ.

 

Ngày 27/4, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đang tạm giữ Phạm Minh Hoàng và Đỗ Huy Hoàng (cùng 28 tuổi) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Công an cũng đang triệu tập lấy lời khai của những người có liên quan.

Khoảng 3h sáng 11/4, 2 thanh niên mặc quần, áo dài, đeo khẩu trang, găng tay, đội mũ lưỡi trai và mũ bảo hiểm bịt kín mặt đột nhập vào nhà ông Trương Tiến Hậu (44 tuổi, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc).

Sau khi vào được trong nhà, 2 đối tượng này dùng dao, súng khống chế, trói tay, chân 2 con gái anh Hậu lại và cướp 1 lắc tay và 1 sợi dây chuyền vàng, rồi tiếp tục đe doạ, uy hiếp buộc nạn nhân chỉ địa điểm cất giấu tài sản của gia đình.

Tiếp đó, 2 kẻ cướp đưa 2 con gái ông Hậu xuống phòng ngủ của anh Hậu. Tại đây, 2 kẻ này tiếp tục dùng dao, súng đập vào đầu, cổ và tay ông Hậu đe doạ, uy hiếp, bắt phải giao toàn bộ tiền, vàng cất giữ tại nhà và trên người các thành viên trong gia đình.

Sau khi lấy được chiếc xe cùng tài sản trong nhà ông Hậu, cả 2 lên xe tháo chạy. 

Theo ông Hậu, tài sản bị cướp hơn 600 triệu đồng (trong đó có một sổ tiết kiệm 350 triệu đồng).

Nhận tin báo, Công an huyện Xuân Lộc phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc điều tra, truy xét 2 kẻ gây án. Qua mô tả của bị hại, lực lượng phá án chỉ nắm được đặc điểm 2 kẻ cướp đều nói giọng nam.

1 người cao khoảng 1,7m, đội nón bảo hiểm màu xanh, cầm súng ngắn và 1 con dao, người còn lại cao khoảng 1,6m, đội nón bảo hiểm màu hồng, cũng cầm súng ngắn.

Với lượng thông tin ít ỏi, mờ mịt, lực lượng chức năng gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc khoanh vùng, xác định kẻ gây án.

Qua điều tra, các trinh sát xác định Phạm Minh Hoàng và Đỗ Huy Hoàng là 2 kẻ đã đột nhập vào nhà ông Hậu gây án. Cặp đôi “song Hoàng” có nhiều tiền án, tiền sự, và thủ sẵn "hàng nóng" trong người.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, 23h ngày 15/4, Công an ập vào bắt giữ Phạm Minh Hoàng. Khi bị bắt giữ, Phạm Minh Hoàng giả điên, không hé răng khai bất cứ điều gì.

Chiếc mũ màu hồng tố cáo cặp 'song Hoàng' cầm súng khống chế, cướp tài sản - 2

Tang vật công an thu giữ.

Nhiều người trong gia đình Phạm Minh Hoàng còn kéo nhau đến trụ sở gây áp lực yêu cầu lực lượng phá án phải thả đối tượng này.

Tiếp tục lấy lời khai, công an tiến hành bắt giữ Đỗ Huy Hoàng khi kẻ này đang cùng bạn gái chuẩn bị bỏ trốn.

Khám xét nơi ở các đối tượng, công an thu giữ được 6 viên đạn đầu chì, 39 sợi dây rút nhựa màu trắng cùng nhiều tang vật khác liên quan tới vụ án.

Theo các trinh sát, quá trình theo bám 2 tên cướp gặp nhiều khó khăn, những người này thường xóa sạch dấu vết sau khi gây án, chiếc mũ bảo hiểm màu hồng là điểm mấu chốt để tóm được 2 tên cướp này. 

Video: Vụ cướp ngân hàng BIDV- Súng bán đầy trên mạng

SONG NGƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !