Chiếc gối đắt nhất thế giới giá 1,2 tỷ đồng

Kinh tếThứ Năm, 27/04/2017 16:37:00 +07:00

Chiếc gối đắt nhất thế giới có giá 57.000 USD (hơn 1,2 tỷ đồng) sắp được ra mắt thị trường với những vật liệu đắt tiền và xa xỉ.

Một nhà vật lý trị liệu người Hà Lan đã trải qua 15 năm nghiên cứu và phát minh ra chiếc gối giúp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến giấc ngủ mà mọi người gặp phải.

Tác giả của công trình này là Thijs van der Hilst. Chiếc gối đắt nhất thế giới được làm từ lụa Mulberry, bông Ai Cập, bọt đúc gối xuất xừ từ Hà Lan và vải bọc dát vàng 24 carat. Dây kéo của gối có gắn 4 viên kim cương và 1 viên saphia 22,5 carat.

Anh Thijs van der Hilst cho biết, không tạo ra chiếc gối như biểu tượng của sự giàu có mà ai đó mong muốn mà anh kỳ vọng chiếc gối là vật hoàn hảo cho khách để cung cấp giải pháp phù hợp cho thói quen ngủ và hình dáng cơ thể.

Nhà phát minh dùng công nghệ quét 3D để thiết kế theo đúng chuẩn hình dáng cơ thể của khách hàng, thậm chí có cả thuật toán được dùng để tính toán và thiết kế gối. Quá trình này giúp chiếc gối xuất xưởng trở thành sản phẩm hoàn hảo.

Hinh anh

Chiếc gối được thiết kế đúng chuẩn yêu cầu và hình dáng người dùng

Ngoài ra, có một chiếc vỏ bọc gối đi kèm được Louis Vuitton sản xuất để bạn có thể mang đi bất cứ đâu mà bản thân muốn.

Dự kiến chiếc gối đắt nhất thế giới này sẽ được giới thiệu tại triển lãm nội thất Index Series ở Dubai tháng tới. Đại diện ban tổ chức sự kiện này cho biết, chiếc gối đắt tiền trên là sản phẩm được chờ đợi.

Hồi tháng 2 vừa qua, Đại học Công nghệ Delft đã thiết kế ra chiếc gối ôm đặc biệt và đắt tiền. Đây là chiếc gối trang bị độ nhạy cao và sử dúng trí tuệ thông minh nhân tạo. Chiếc gối này căn cứ vào thuật toán xác định người ôm đang ngủ hay thức để giúp ru họ ngủ bằng nhịp thở trong vài phút.

Hinh anh

Vải bọc gối dát vàng 24 carat.

Hoặc khi muốn đánh thức chủ nhân thức dậy vào buổi sáng, chiếc gối sẽ phát ra ánh sáng chói mắt, khi nhìn thấy tín hiệu này, người dùng sẽ biết đã đến lúc thức dậy. Tuy nhiên, đến nay, chiếc gối này vẫn đang ở trong quá trình thử nghiệm và chưa có bất cứ thông tin nào về giá cả cũng như thời điểm chiếc gối được đưa ra thị trường để bày bán cho khách hàng trên thế giới.

Video: Cận cảnh chuyên cơ dát vàng cho nhà giàu

 

Nghi Dung (Nguồn: LL)
Bình luận
vtc.vn