Chiếc giường đắt nhất thế giới sắp về Việt Nam

(VTC News) - Đại gia 75 tuổi có 6 đời vợ là ông Lê Ân sắp đưa về Việt Nam chiếc giường được cho là đắt nhất thế giới. Ông này cũng sở hữu siêu xe có một không hai ở Vũng Tàu.

Sáng 6/12, ông Lê Ân – Chủ tịch HĐQT Làng du lịch Chí Linh ở Vũng Tàu – cho biết chiếc giường Royal Bed có giá 175.000 USD do hãng sản xuất giường Savoir Beds (Anh) ký hợp đồng sản xuất cho ông cách nay hơn 3 tháng đã sắp hoàn thành. 
Chiếc giường Hoàng gia lúc mới bắt đầu sản xuất. 

Chiếc giường Hoàng gia lúc mới bắt đầu sản xuất. 

Nhà sản xuất cho biết chỉ bán 60 chiếc giường loại này trên thế giới nhằm kỷ niệm 60 năm Nữ hoàng Anh Elizabeth tại vị.

Theo đại gia Lê Ân, ông phải bỏ ra trên 184.000 USD gồm giường, chi phí đóng gói, vận chuyển mà chưa tính thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu hàng đặc biệt. Trong đó, có gần 10.000 USD là chi phí vận chuyển giường từ Anh quốc về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM. 
Sắp hoàn thành. 

Sắp hoàn thành. 

“Tổng chi phí mua và lắp đặt giường hơn 6 tỷ đồng. Dự kiến cuối tháng 12 này giường về đến Việt Nam và đặt tại Làng du lịch Chí Linh ở Vũng Tàu để khách du lịch đến xem, chụp ảnh miễn phí”, ông Lê Ân tiết lộ.

Chiếc giường Hoàng gia Anh dựa trên thiết kế cho Hoàng gia Anh giai đoạn 1640 - 1740. Trên 30 kg lông đuôi ngựa Nam Mỹ được xé bằng tay và bọc trong len cashmere của Mông Cổ được dùng làm đệm của giường. 
Dưới tấm nệm này có trên 30 kg lông ngựa Mông Cổ. 

Dưới tấm nệm này có trên 30 kg lông ngựa Mông Cổ. 

Màn treo quanh giường được thêu từ hơn 2.500 km sợi lụa bởi các thợ thủ công chỉ làm giường bằng tay.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN