Chiếc điện thoại xấu xí giúp Nga và Mỹ tránh chiến tranh thế giới thứ 3

(VTC News) - Chiếc điện thoại màu đen xấu xí mà các quân nhân Nga và Mỹ sử dụng để liên lạc với nhau ở Syria đã liên tục ngăn chặn chiến tranh thế giới thứ 3, theo tờ Washington Times.

Theo tờ báo Mỹ, trên bầu trời Syria, các đại diện của Matxcơva và Washington đã gọi cho nhau tới 20 lần trong ngày để tránh đụng độ máy bay của nhau. 

"Nó chỉ là chiếc điện thoại vỏ nhựa màu đen những năm 90 nhưng đã giúp chỉ huy Mỹ ngăn chặn cuộc chiến tranh thế giới thứ ba. Bất cứ lúc nào trên bầu trời Syria, máy bay Mỹ cũng có thể ở gần hỏa lực của tiêm kích MiG Nga. Do đó, để ngăn ngừa sự cố, Matxcơva và Washington đã tổ chức đường phân định", Washington Times viết. 

Theo Thiếu tướng David Nah, một số cuộc gọi được thực hiện đúng thời gian biểu, nhưng đôi khi người Nga gọi và nói: "Chúng tôi sẽ tấn công chỗ này, có người của các bạn ở đó không?"

"Thỏa thuận này là cần thiết để chúng tôi không bắn vào quân của nhau", vị tướng Mỹ nói thêm và phàn nàn rằng đôi khi "điều đó rất mệt mỏi" bởi vì 2 bên theo đuổi các mục tiêu khác nhau.

Video: Điện thoại siêu bền, rơi từ độ cao 305 m vẫn chạy tốt

>>> Đọc thêm: Triều Tiên cảnh báo xảy ra Thế chiến hạt nhân

Nguồn: Sputnik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU