Chiếc cặp lạ giúp cậu bé nghèo bỗng nổi tiếng, sự thật đằng sau gây xúc động

TrẻThứ Tư, 24/11/2021 19:00:00 +07:00

"Sự tích" về nguồn gốc chiếc cặp sách có 1-0-2 này đã thu hút không ít sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nhắc đến thời tiểu học, một trong những niềm vui sướng nhất của trẻ con ở cái tuổi ấy chính là khi được bố mẹ mua cho chiếc cặp có hình ảnh nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích. Từ búp bê barbie đến siêu nhân xanh đỏ, chú mèo máy Doremon hay chuột Mickey,... cầm trên tay chiếc cặp thơm mùi nhựa mới cảm giác thích thú làm sao. 

Thế nhưng, có một sự thật rằng không phải đứa trẻ nào cũng từng trải qua cảm giác chạm vào một chiếc cặp mới đẹp đẽ. Rất nhiều học sinh đã đến trường với những chiếc cặp cũ kỹ, hoặc thậm chí có những nơi, các bạn trẻ còn không có được vật dụng tưởng chừng như rất căn bản cho một học sinh này.

Thế nên, vào thời điểm xuất hiện trên mạng xã hội, chiếc cặp xanh nổi bần bật của cậu bé 5 tuổi tên NY Keng từng gây chú ý khắp nơi. Nó không chỉ thu hút bởi hình ảnh dụng cụ học tập độc lạ mà còn là câu chuyện cảm động phía sau. 

Chiếc cặp lạ giúp cậu bé nghèo bỗng nổi tiếng, sự thật đằng sau gây xúc động - 1

 

Chiếc cặp lạ giúp cậu bé nghèo bỗng nổi tiếng, sự thật đằng sau gây xúc động - 2

(Ảnh: Sophous Suon)

Theo bài viết do cô giáo Sophous Suon chia sẻ trên Facebook, cha của bé NY Keng vì quá nghèo, muốn tiết kiệm tiền mua cặp sách nên đã tự tay mình làm cho con trai một chiếc cặp từ những sợi dây cọ màu xanh. Chiếc cặp này có hẳn hoi 1 nắp, 1 cái khóa và 2 quai đeo "xịn sò".

Chiếc cặp lạ giúp cậu bé nghèo bỗng nổi tiếng, sự thật đằng sau gây xúc động - 3

(Ảnh: Sophous Suon)

Cô giáo Suon cho hay, ở địa phương cô một chiếc cặp bình thường có giá khoảng 30.000 riel (tương đương khoảng 170.000 đồng) nhưng nhiều cha mẹ không đủ khả năng chi trả khoản tiền này. Cha của NY Keng, vốn là một nông dân, cũng rơi vào hoàn cảnh trên nhưng ông đã nghĩ ra phương án rất sáng tạo.

Chiếc cặp lạ giúp cậu bé nghèo bỗng nổi tiếng, sự thật đằng sau gây xúc động - 4

(Ảnh: Sophous Suon)

Sử dụng những đoạn cuối của sợi dây cọ, người cha đan thành một cái ba lô màu xanh thật đẹp cho con trai. Khi cô Suon đăng tải hình ảnh về chiếc cặp lên Facebook, bài đăng nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ. Mọi người rất ấn tượng bởi sự tận tâm của người cha. "Ai nấy đều cho rằng việc làm của người cha thật ấm áp, cảm động và họ rất thích cái cặp", cô giáo chia sẻ.

Chiếc cặp lạ giúp cậu bé nghèo bỗng nổi tiếng, sự thật đằng sau gây xúc động - 5

(Ảnh: Sophous Suon)

Bài đăng đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ trên Facebook. Nhiều người đã bày tỏ mong muốn được giúp đỡ gia đình cậu bé đồng thời để lại nhiều bình luận thú vị:

“Chiếc cặp bằng cọ nhìn thích thật. Nếu bị bẩn thì chỉ cần lấy khăn lau sơ là xong, và tôi nghĩ nó còn ít thấm nước nữa”.

“Ngưỡng mộ người cha thật. Điều tôi làm với bọn trẻ của mình chỉ là làm món sandwich bơ đậu phộng cho chúng thôi”.

“Người cha không đủ tiền mua cặp nhưng quá khéo tay, ông ấy biết mình tự làm cặp còn đẹp hơn đúng không?”

“Chiếc cặp này là vô giá. Ước gì cậu bé sẽ quý trọng và giữ chiếc cặp đến lúc trưởng thành để nhớ về kỉ niệm đẹp như thế này”.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp