• Zalo

Chiếc BMW M3 giả được lắp ráp từ 4 xe khác nhau

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 18/09/2021 11:55:56 +07:00

Cảnh sát West Midlands, Anh quốc nghiền nát một chiếc BMW M3 giả được làm từ 4 chiếc xe khác nhau.

Cảnh sát West Midlands, Anh quốc vừa nghiền nát một chiếc BMW M3 vì nguồn gốc không rõ ràng. Trước đó, cảnh sát chặn chiếc xe khi nó đang lưu thông trên đường vì tình nghi đây là một mẫu xe bị đánh cắp.

Chiếc BMW M3 giả được lắp ráp từ 4 xe khác nhau - 1

Chiếc BMW M3 bị cảnh sát Anh thu giữ được làm từ ít nhất 4 chiếc xe khác nhau. (Ảnh: West Midlands Police).

Chiếc BMW M3 này có vẻ ngoài sang trọng, còn rất mới và lớp sơn xanh lục bắt mắt. Cảnh sát đã tạm thu giữ chiếc xe vì nghi ngờ về nguồn gốc của nó. Sau khi điều tra, cơ quan chức năng kết luận chiếc BMW M3 này chưa từng được sản xuất.

Một nhóm tội phạm đã tạo ra mẫu xe này từ 4 chiếc xe khác và làm giả xuất xứ, sau đó bán lại. Cảnh sát West Midlands cho biết phần thân chính và phần mui của xe được ghép từ 2 chiếc khác nhau.

Các bộ phận trên chiếc BMW M3 này cũng là đồ bị đánh cắp từ một showroom ôtô ở All Saints, Wolverhampton vào ngày 30/9/2019. Vài chi tiết được lấy từ chiếc BMW M3 khác cũng bị đánh cắp vào ngày 20/3/2018 ở Sutton Coldfield.

"Chiếc BMW này nhìn bên ngoài rất tuyệt, không hề có một vết lỗi sơn hay vết xước nào, nhưng nó được hàn gắn và không an toàn về mặt cấu trúc", điều tra viên Mark Wheaver cho biết.

Chiếc BMW M3 giả được lắp ráp từ 4 xe khác nhau - 2

Sau khi điều tra được nguồn gốc của chiếc BMW M3, cảnh sát đã tiêu hủy nó. (Ảnh: West Midlands Police).

"Lớp sơn đó không thể cứu mạng bạn khi va chạm. Những người làm ra chiếc xe này đã cố che giấu danh tính thực sự của nó. Các con số đã được xóa đi, nhãn dán cũng bị loại bỏ. Nhưng chúng tôi có những chuyên gia thẩm định, sử dụng các kỹ thuật để tìm ra nguồn gốc", cảnh sát Mark Wheaver nói thêm.

Chiếc BMW M3 "giả" này bị tiêu hủy tại một cơ sở thu gom phế liệu. Cảnh sát West Midlands cũng khuyến cáo người dùng nên cảnh giác khi mua xe đã qua sử dụng.

Chuyên gia giám định xe Boyd Howells cho biết: "Người mua xe này không lấy lại được tiền. Chúng tôi phải thu giữ chiếc xe vì nó là sản phẩm bất hợp pháp và không an toàn. Hãy lưu ý, nếu chiếc xe quá đẹp, tại sao nó lại có giá hấp dẫn như vậy?".

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: