Chiếc BMW i8 cuối cùng xuất xưởng với màu độc đáo

Người đẹp và xeThứ Tư, 17/06/2020 06:12:43 +07:00
(VTC News) -

Chiếc BMW i8 cuối cùng vừa được xuất xưởng được sơn màu xanh Portimao Blue độc đáo.

Hãng xe nổi tiếng của Đức quyết định tạo ra sự khác biệt cho chiếc xe BMW i8 cuối cùng được xuất xưởng của mình sau 6 năm ra mắt. Chiếc xe được sơn màu xanh Portimao blue nổi bật và độc quyền, thuộc phiên bản coupe mui cứng và xuất xưởng khỏi nhà máy BMW Leipzig và tuần trước. Dự kiến chiếc xe sẽ đến tay khách hàng là một thành viên trong nhóm BMW i8. Đây cũng là một trong 18 chiếc xe i8 được cá nhân hoá nhiều nhất trên thế giới.

BMW i8 là mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên trên thế giới và được ra mắt vào năm 2014. Thời điểm ra mắt, cái tên i8 đã tạo lên cơn sốt vì thiết kế độc đáo và được mệnh danh là "siêu xe đến từ tương lai". Sau 6 năm xuất hiện trên thị trường, BMW quyết định dừng sản xuất mẫu xe này để tập trung các biến thể khác. Đến nay tổng cộng đã có 20.500 chiếc i8 được sản xuất.

Chiếc BMW i8 cuối cùng xuất xưởng với màu độc đáo - 1

Chiếc BMW i8 cuối cùng trên thế giới được xuất xưởng với màu sơn độc đáo.

Chiếc i8 đã tạo ra một bước tiến mới khi lần đầu tiên ứng dụng được cấu trúc sợi carbon vào sản xuất, đến nay các mẫu xe mới như M3, M4 thậm chí các mẫu xa xỉ như 7 và 8 series vẫn đang thừa hưởng công nghệ này. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên được trang bị đèn pha laser trên thế giới.

Hans-Peter Kamser, người đứng đầu nhà máy BMW ở Leipzig cho biết: "BMW i8 là một chiếc xe độc ​​đáo được sản xuất bởi những nhân viên độc đáo. Kinh nghiệm có được tại nhà máy ở đây đảm bảo rằng Tập đoàn BMW có cấu trúc xe nhẹ và duy nhất trong ngành công nghiệp ô tô".

Màu sắc của BMW i8 cuối cùng được tô điểm bằng Portimao Blue nổi bật với đường nét uốn lượn và mặt trước nổi bật. Theo dự kiến, chiếc xe đáng ra đã được hoàn thành vào cuối tháng 4 nhưng điều này phải hoãn lại vì nhà máy đóng cửa do đại dịch COVID-19.

Ngọc Khánh(Nguồn: Carbuzz)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp