Hồ Tấn Tài về khoác áo CLB Bình Định: Thỏa thuận trao đổi cầu thủ chưa từng có

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 06/12/2020 13:02:00 +07:00
(VTC News) -

Hậu vệ Hồ Tấn Tài sẽ trở về thi đấu cho CLB Bình Định V-League 2021 sau những tranh chấp "không giống ai" giữa đội bóng đất Võ và Bình Dương.

Vụ tranh chấp hậu vệ Hồ Tấn Tài giữa CLB Bình Định và CLB Becamex Bình Dương vừa khép lại. Theo thông báo từ CLB Bình Dương, Tấn Tài sẽ trở về khoác áo Bình Định từ mùa giải tới, kết thúc lùm xùm giữa hai CLB này. 

Tấn Tài là hậu vệ thuộc biên chế Bình Định, được đội bóng này cho CLB Bình Dương mượn ở giai đoạn cuối năm 2017. Bình Định khi ấy chưa có tham vọng lên hạng, nên cho Bình Dương mượn Tấn Tài với thỏa thuận "có một không hai": phía Bình Dương phải cho Bình Định mượn 4 cầu thủ chất lượng mỗi mùa để "lại quả" cho việc sử dụng Tấn Tài. 

Trong 2 năm đầu của hợp đồng, khi CLB Bình Định chưa có mục tiêu lên hạng, CLB Bình Dương hỗ trợ các cầu thủ từ U19 đến U21 cho CLB Bình Định. Dù vậy, Bình Định thi đấu tiến bộ vượt bậc ở giải hạng Nhất 2020 để giành vé thăng hạng, đội bóng đất Võ yêu cầu Bình Dương phải trả người.

Hồ Tấn Tài về khoác áo CLB Bình Định: Thỏa thuận trao đổi cầu thủ chưa từng có - 1

Hậu vệ Hồ Tấn Tài. 

Ban đầu, CLB Bình Dương không đồng ý, đồng thời gửi công văn phúc đáp cho Bình Định để xin tiếp tục mượn Tấn Tài. Tuy nhiên, việc Bình Định đã thăng hạng V-League và cần những cầu thủ đẳng cấp, Bình Dương không thể cấp cho đối thủ 4 cầu thủ giỏi để đổi lấy một mình sự phục vụ của Tấn Tài.

Tranh chấp giữa hai đội kết thúc vào tối nay (6/12) khi Bình Dương thông báo sẽ trả Tấn Tài lại về cho Bình Định. Đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng cũng cần cầu thủ chất lượng như Tấn Tài để trụ lại V-League mùa tới. 

"Trong cuộc trao đổi, đại diện hai doanh nghiệp có đề cập tới những thông tin gần đây trên báo chí về việc cầu thủ Tấn Tài có tiếp tục thi đấu cho CLB Bình Dương hay về CLB Bình Định. Lãnh đạo hai bên thảo luận trên cơ sở gắn bó, hữu nghị và khẳng định 2 bên hợp tác vui vẻ chứ không có gì tranh cãi hay gay gắt như các thông tin lan truyền vừa qua. Hai bên thống nhất tạo điều kiện cho cầu thủ Tấn Tài về thi đấu cho CLB Bình Định", phía Bình Dương khẳng định.

Đây cũng là thỏa thuận mượn cầu thủ kiểu... Việt Nam, khi đôi bên không có ràng buộc pháp lý chặt chẽ trong việc mượn cầu thủ. Nhiều nguồn tin cho rằng Bình Dương không cấp đủ số cầu thủ cho Bình Định như thỏa thuận, chưa kể cầu thủ nào gọi là "chất lượng", thì hợp đồng mượn người giữa hai đội cũng không bàn đến. 

Sau 3 năm cống hiến và thi đấu ấn tượng ở Bình Dương, Tấn Tài sẽ chơi cho CLB quê hương. Tân binh V-League đang bổ sung lực lượng quyết liệt khi có nhiều chữ ký giá trị, tiêu biểu là của Ahn Byung Keon - trung vệ khoác áo Sài Gòn FC mùa trước. 

Hồ Tấn Tài về khoác áo CLB Bình Định: Thỏa thuận trao đổi cầu thủ chưa từng có - 2

Bình Định quyết làm nên chuyện ở V-League mùa tới. 

HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ có thêm sức mạnh từ hành lang cánh phải để giúp CLB Bình Định trụ hạng ở mùa đầu tiên trở lại V-League. Chia sẻ với truyền thông, Tấn Tài khẳng định nếu không còn khoác áo Bình Định ở V-League, anh sẽ trở về Bình Dương.

"Bản thân Tấn Tài rất trân trọng khoảng thời gian được tập luyện và thi đấu trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp tại Bình Dương, thời gian tại đây đã tạo điều kiện cho Tài gặt hái được nhiều thành công và hình ảnh trong lòng người hâm mộ như bây giờ.

CLB Bình Dương là quê hương thứ 2 đã cho tôi cơ hội được chơi bóng ở trình độ cao nhất, giúp tôi trưởng thành như một người đàn ông. Không có Bình Dương tạo điều kiện tối đa, sẽ không có tôi ngày hôm nay.

Chỉ mong mọi thứ sẽ sớm dàn xếp ổn thỏa để tôi có thể sớm tập trung cho mùa bóng mới, gần nhất là tập trung tuyển Việt Nam vào ngày 6/12 tới. Tài luôn chấp thuận vào ý kiến của Ban lãnh đạo CLB Bình Dương. Nếu sau này không tiếp tục thi đấu cho CLB Bình Định, Tài mong muốn được tiếp tục thi đấu cho CLB Bình Dương", Tấn Tài khẳng định. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn