Chia tay anh ấy làm sao em chịu được?

(VTC News) - Mất anh ấy làm sao em chịu nổi? Nhưng em cũng không biết mình có quên được cảnh tượng em đã thấy chiều hôm đó không?

Hỏi: Em và anh ấy yêu nhau từ khi còn học đại học. Tình yêu của thời sinh viên thánh thiện vô cùng. Chúng em yêu nhau không hề tính toán vụ lợi. Sau khi ra trường, anh ấy được giữ lại trường, công tác được một thời gian thì anh ấy phải chuyển vào Nam. Em rất đau buồn nhưng vì tương lai của hai đứa nên em đành chấp nhận.

Em thấy mình đau đớn vô cùng... Ảnh minh họa nguồn Internet 

Xa nhau một thời gian, một năm, đối với đời người là ngắn ngủi nhưng với tình yêu là một khoảng thời gian dài đằng đẵng, vô tận. Do cả hai đều mới lập nghiệp nên việc thu xếp tiền bạc và thời gian vào thăm nhau là rất khó khăn. Cả hai chỉ có thể gửi sự nhớ thương qua những bức thư, điện thoại, chát, tin nhắn…

Nhân một lần được thưởng, em đã mua vé tàu vào thăm anh ấy và muốn dành cho anh ấy sự bất ngờ. Và đúng là em gặp bất ngờ thật.

Vào đến khu tập thể nơi anh ấy ở, em có gặp một chị, người mà em hỏi thăm phòng anh ấy, chị ấy hỏi em là em gái của anh ấy à? Em vào đến phòng, lại có một cô gái nữa ra mở cửa. Cô ấy đon đả mời em vào phòng, rót nước mời em uống rất tự nhiên, như đó là nhà của mình. Em linh tính có chuyện chẳng lành khi bắt gặp đôi mắt bối rối của anh ấy khi anh từ phòng trong bước ra. Khi cô gái ấy về, em đã hỏi anh ấy và anh ấy ấp úng nói đó là đồng nghiệp của mình.

Em gặng hỏi, đồng nghiệp sao lại đóng cửa ở riêng với nhau trong phòng? Anh ấy đã ôm em vào lòng và nói lời xin lỗi. Em chạy ra khỏi tập thể đó, lang thang ở mảnh đất xa lạ như một người mất trí. Em không ngờ tất cả sự yêu thương của em dồn hết cho anh ấy để đổi lại là sự phản bội. Em tránh không nghe điện thoại, không gặp anh ấy, và lặng lẽ bắt tàu ra Bắc trong sự thất vọng tràn trề.

Anh ấy đã viết thư cho em và nói thực sự yêu em, nhưng lại không thể cưỡng lại được sự cô đơn khi phải xa em. Anh ấy cầu xin em tha thứ cho anh ấy một lần.

Em không biết phải làm gì đây vì thực sự em vẫn còn yêu anh ấy. Mất anh ấy làm sao em chịu nổi? Nhưng em cũng không biết mình có quên được cảnh tượng em đã thấy chiều hôm đó không?

Phạm Hằng (Hà Tĩnh)

Trả lời của Trung tâm người bạn tri kỷ 19006877: Nếu em vẫn còn quá yêu anh ấy, không thể bỏ được anh ấy, thì em hãy mở lòng vị tha, tha thứ cho người yêu của mình một lần, nhưng chỉ một lần mà thôi. Bởi con người ta có thể mắc sai lầm do hoàn cảnh. Sự cô đơn, kinh nghiệm sống còn ít, anh ấy có thể phạm sai lầm, em hãy cân nhắc để anh ấy cố làm lại một lần nữa xem sao?

Trước tiên, em bảo với anh ấy “Em còn phải xem xét kỹ xem có đúng là do hoàn cảnh  như lời anh nói không và xem anh có thật sự yêu em chân thành không?” và em phải vào nam lần nữa. Lần này cũng không báo trước, xem anh ta sống như thế nào, còn cảnh lần trước diễn ra nữa không? Nếu cảnh đó vẫn tái diễn, em chẳng còn gì phải lăn tăn khi chia tay một kẻ sở khanh. Còn nếu không còn cảnh đó, em sẽ ở lại chơi đó một tuần. Thời gian đó em nhớ không cho anh ta quan hệ vì chưa đăng ký kết hôn. Em nên gặp gỡ nói chuyện với những người sống xung quanh anh, những bạn bè đồng nghiệp của anh với danh nghĩa là người em gái của anh, xem họ nhận xét về anh như thế nào. Gặp người con gái đã ở trong phòng với anh lần trước để nói chuyện riêng xem cô ấy nói gì…

Nếu mọi chuyện đều tiến triển tốt, em hãy bàn với anh ấy phải xóa bỏ hoàn cảnh trớ trêu, người nam kẻ bắc. Hai người phải thu xếp về một mối, hoặc cùng nhau ở miền nam, hoặc cùng ra bắc sinh sống. Lúc đầu sẽ gặp khó khăn nhưng có tình yêu thì sẽ vượt qua được tất cả. Khi đã ổn định cuộc sống rồi, em đã thật sự tin tưởng anh ấy, trong lòng em không còn lăn tăn gì nữa, lúc đó các em nên tổ chức đám cưới.

An cư mới lạc nghiệp em ạ. Nhớ phải biết nắm bắt tình yêu và giữ chặt lấy nó, đừng để nó tuột mất rồi ngồi hối tiếc.

Chúc em mọi sự như ý!

Thanh Bình (ghi)

Tin liên quan

» Yêu ồn ào, chia tay rùm beng
» Lưu luyến phút chia tay
» Tôi có nên chia tay người chồng cờ bạc?
» Chia tay bạn trai, nữ sinh lao sông tự tử
» Những cuộc chia tay mới nhất gây sốc làng giải trí

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN