Chia sẻ video xuyên tạc vụ Tuấn 'khỉ', bị phạt 7,5 triệu đồng

Chuyện vụ ánThứ Tư, 26/02/2020 10:21:16 +07:00
(VTC News) -

Làm việc với lực lượng chức năng, người phụ nữ ở Cà Mau cho rằng, bà chia sẻ video cho mọi người xem chứ không xem nội dung trong video nói những gì.

Ngày 26/2, Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau cho biết, Thanh tra Sở vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà T.B.T. (sinh năm 1981, ngụ  huyện Trần Văn Thời) vì đăng tải lên mạng xã hội facebook thông tin sai sự thật, xuyên tạc về vụ án Tuấn "khỉ”.

Cụ thể, ngày 18/2, Sở Thông tin và Truyền thông phát hiện tài khoản “Trịnh Thư” chia sẻ đoạn video có nội dung: “Hồ sơ mật: Tuấn 'khỉ' gia nhập tình báo Hoa Nam, Bộ Công an bất lực dựng hiện trường giả…”. Sở phối hợp với công an địa phương làm rõ và xác định bà T. là chủ tài khoản facebook nói trên.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà T. trình bày, bà thấy video này trên mạng xã hội nên chia sẻ cho mọi người chứ không xem nội dung video nói gì, không biết video chứa thông tin chưa được kiểm chứng, có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của người khác. Người phụ nữ này xóa bỏ đoạn video nêu trên sau khi kết thúc buổi làm việc.

Tuấn "khỉ" (Lê Quốc Tuấn), là kẻ bắn chết 4 người tại sòng bạc ở huyện Củ Chi (TP.HCM) và 1 người nữa trên đường chạy trốn. Ngành Công an huy động hàng trăm cảnh sát bao vây, truy bắt Tuấn trong suốt 2 tuần và tiêu diệt tên này vào đêm 13/2.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !