Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chia sẻ tài liệu qua Điện toán đám mây

(VTC news) - Điện toán đám mây là một công nghệ mới, không phải ai trong chúng ta cũng biết sử dụng công nghệ này. Sau đây là một cách để chia sẻ dữ liệu qua dịch vụ Điện toán đám mây.
Trong thời đại số ngày nay, thật không khó để có thể lưu trữ và chia sẻ những dữ liệu, thông tin, hình ảnh . Chúng ta có thể lưu những tài liệu của mình trên Dropbox, một vài bản nhạc, bộ phim yêu thích trên Amazon's digital warehouse hoặc những album ảnh của mình trên Picasa.
Hãy tưởng tượng nếu như chúng ta có thể hợp nhất những dịch vụ này với nhau hoặc ít nhất có một cổng thông tin cung cấp cho phép chúng ta có thể truy cập tới những file cần thiết. Otixo là một trong những phần mềm miễn phí có thể giúp bạn làm điều này. Chúng ta có thể dễ dàng sử dụng phần mềm này qua 4 bước:
Click chuột để chia sẻ file qua dịch vụ Điện toán đám mây

-Bước 1: Tạo một tài khoản Otixo. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, chính vì vậy nó cũng không đòi hỏi quá nhiều thông tin về người dùng.

-Bước 2: Thêm dịch vụ đám mây đầu tiên của bạn và sau đó là các dịch vụ khác. Các dịch vụ khác nhau thì lại đòi hỏi các biện pháp an ninh khác nhau nhưng hầu hết đều khá đơn giản.

-Bước 3: Để thêm các dịch vụ điện toán đám mây bổ sung (đây chính là điểm khác biệt khi chúng ta sử dụng phần mềm Otixo), hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng ở phía trên bên trái, ngay cạnh " My Cloud Sevices". Ngoài ra, phần mềm còn cho phép có thể kết nối nhiều máy chủ FTP nếu cần thiết.
Thêm những dịch vụ Điện toán đám mây vào tài khoản của bạn

-Bước 4: Khi đã hoàn tất các bước trên, nghĩa là dịch vụ đã được kết nối và hoạt động, chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra những tập tin của mình và chuyển chúng từ dịch vụ này sang dịch vụ khác (tùy thuộc vào giới hạn lưu trữ của các dịch vụ). Tất cả những gì chúng ta cần làm là click chuột phải vào tập tin, sẽ có rất nhiều lựa chọn được hiện ra.
Đối với những người sử dụng công nghê điện toán đám mây một cách chuyên nghiệp thì phần mềm này thực sự là một trợ thủ đắc lực giúp họ có thể tiếp kiệm tối đa thời gian. Hi vọng Otixo sẽ nâng cấp và bổ sung thêm nhiều dịch vụ trong tương lai.

Điện toán đám mây (tiếng Anh: cloud computing), còn gọi là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet.

Thuật ngữ "đám mây" ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet (dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó. Ở mô hình điện toán này, mọi khả năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng các "dịch vụ", cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nào đó "trong đám mây" mà không cần phải có các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ đó, cũng như không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

Theo tổ chức Xã hội máy tính IEEE "Nó là hình mẫu trong đó thông tin được lưu trữ thường trực tại các máy chủ trên Internet và chỉ được được lưu trữ tạm thời ở các máy khách, bao gồm máy tính cá nhân, trung tâm giải trí, máy tính trong doanh nghiệp, các phương tiện máy tính cầm tay...

Điện toán đám mây là khái niệm tổng thể bao gồm cả các khái niệm như phần mềm dịch vụ, Web 2.0 và các vấn đề khác xuất hiện gần đây, các xu hướng công nghệ nổi bật, trong đó đề tài chủ yếu của nó là vấn đề dựa vào Internet để đáp ứng những nhu cầu điện toán của người dùng. Ví dụ, dịch vụ Google AppEngine cung cấp những ứng dụng kinh doanh trực tuyến thông thường, có thể truy nhập từ một trình duyệt web, còn các phần mềm và dữ liệu đều được lưu trữ trên các máy chủ.
(Wikipedia)
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN