Chia sẻ nhói lòng của mẹ bác sỹ Lý Văn Lượng

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 08/02/2020 17:33:00 +07:00
(VTC News) -

Mẹ bác sỹ Lý Văn Lượng nói điều bà và chồng đau đớn, nuối tiếc nhất là không được nhìn mặt con trai lần cuối.

Lý Văn Lượng, 1 trong 8 bác sỹ đầu tiên cảnh báo về virus corona qua đời hôm 6/2 tại Bệnh viện trung ương Vũ Hán. 

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh Pear Video, mẹ của bác sỹ Lý cho biết kể từ khi Lý nhập viện điều trị, không ai một trong gia đình gặp được anh. 

Ngay sau khi Lý qua đời, thi thể của anh được mang đi hỏa táng và cất giữ tạm thời trong nhà tang lễ. Bệnh viện sau đó gửi xe tới đón bố mẹ bác sỹ Lý và trao lại cho họ tro cốt của con trai mình. 

Chia sẻ nhói lòng của mẹ bác sỹ Lý Văn Lượng - 1

Một người viết dòng chữ "tiễn biệt Lý Văn Lượng trên tuyết". (Ảnh: Weibo)

Theo mẹ của bác sỹ Lý, vợ anh đang mang thai 6 tháng và hiện ở cùng mẹ ruột ở quê nhà tại Hồ Bắc. Truyền thông Trung Quốc đưa tin vợ của Lý, cũng là một bác sỹ nhãn khoa trở về quê ở thành phố Tương Dương, Hồ Bắc cách Vũ Hán hơn 320 km sau khi chồng mình được xác nhận nhiễm virus corona hôm 12/1. 

Trước chia sẻ của gia đình bác sỹ Lý, cư dâng mạng Trung Quốc để lại nhiều bình luận chia buồn với sự mất mát này.

Một người nói rằng điều đau đớn của họ lúc này là kẻ tóc bạc, tiễn người tóc xanh, đặc biệt là họ không thể nhìn mặt con trai lần cuối. 

Bố mẹ của bác sỹ Lý đều nhiễm bệnh nhưng được chữa khỏi cách đây vài ngày. 

Bác sĩ Lý là 1 trong 8 người bị cảnh sát Vũ Hán khiển trách hồi tháng 1 vì "lan truyền tin đồn" liên quan đến virus sau khi anh cảnh báo các bạn đồng môn cũ về virus corona khi dịch bệnh chưa bùng phát.

Lý nhiễm bệnh sau khi điều trị cho một bệnh nhân nhãn khoa mắc bệnh và nhập viện điều trị hôm 12/1.

Sự ra đi của bác sỹ Lý làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trên khắp Trung Quốc. Nhiều ý kiến chỉ trích chính quyền vì che đậy thông tin, một trong những nguyên nhân khiến dịch bệnh trầm trọng như hiện nay.

Sáng 7/2, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc, cơ quan chống tham nhũng hàng đầu của Trung Quốc cho biết họ sẽ cử các nhà điều tra đến Vũ Hán để điều tra "các vấn đề người dân đưa ra liên quan đến bác sĩ Lý Văn Lượng".

 

Song Hy(Nguồn: Epoch Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !