Chia sẻ bất ngờ của nữ diễn viên nặng 130kg sau khi giảm cân

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 26/10/2016 07:12:00 +07:00

"Nhiều lúc tôi cũng muốn có thân hình mi nhon, nhưng chẳng hiểu sao lại thấy cái "màu mỡ" quyến rũ hơn".

Đã từ rất lâu, khán giả Việt chỉ còn quen thuộc với hình ảnh các hotboy, hotgirl đi đóng phim, diễn viên người nào cũng phải long lanh, đẹp từ đầu đến chân. Các diễn viên không có ngoại hình đẹp, như thấp bé hoặc quá khổ, thì đều chỉ nhận được những vai làm nền và phụ họa hoặc mang tính chất mua vui.

Câu hỏi đặt ra là: Những diễn viên có ngoại hình quá khổ, vị trí của họ ở đâu trong phim ảnh? Loạt bài Nỗi niềm của diễn viên có thân hình quá khổ sẽ đưa đến cho độc giả những góc nhìn đa dạng về vấn đề này.

Gặp gỡ Ngô Thủy Tiên – Á quân Bước nhảy ngàn cân mùa I, hiện giờ đã xinh đẹp hơn rất nhiều sau quá trình giảm cân. Nữ diễn viên trẻ đã có một cuộc trò chuyện rất thẳng thắn về vấn đề các vai diễn của diễn viên quá khổ.

Chia sẻ bất ngờ của nữ diễn viên nặng 130kg sau khi giảm cân - 1

Á quân "Bước nhảy ngàn cân" mùa 1, diễn viên Ngô Thủy Tiên (Tiên béo)

- Từng là một gương mặt rất gây chú ý với lợi thế về ngoại hình, tại sao Tiên lại chọn cách giảm cân? Phải chăng chị cũng muốn trở thành hình mẫu diễn viên “hot girl”?

Đối với tôi, đã là diễn viên thì không có từ hot girl hay gì cả. Tôi chọn cách giảm cân để cho bản thân một cơ hội cải thiện sức khỏe và cũng là thử thách xem mình có vượt qua được không.

Thực ra gày đi cũng giúp tôi dễ hoạt động hơn, mua đồ cũng dễ, nói chung là nhiều thứ thay đổi theo chiều hướng tốt. Đó mới là những lợi ích mà tôi nghĩ đến khi giảm cân, chứ không phải là vì lợi thế ngoại hình trên màn ảnh.

Chia sẻ bất ngờ của nữ diễn viên nặng 130kg sau khi giảm cân - 2

Cân nặng của cô đã đến lúc chạm ngưỡng 130kg

- So với thời điểm khi còn nặng ký và bây giờ, Tiên cảm thấy ngoại hình như thế nào sẽ giúp ích hơn cho công việc của chị?

So với thời điểm trước đây, hiện tại tôi đã giảm cân tương đối nhiều rồi nhưng vẫn được coi là béo (cười). Tôi đang ở lưng chừng chặng đường, vì không còn mập mạp dễ thương như xưa nữa, cũng chưa “mi nhon” eo con kiến được như các bạn khác. Tôi cũng muốn là xuống cân thêm nữa để có thể đóng được nhiều dạng vai hơn.

- Tiên có thể chia sẻ một chút kỉ niệm của mình khi thi tuyển vào lớp diễn viên không? Chị có gặp khó khăn gì với ngoại hình của mình?

Khi tôi có dự định thi vào trường nghệ thuật, nhiều người can ngăn lắm. Mọi người ai cũng nói nhà không có nòi nghệ thuật, lại to đùng thế thì ai tuyển.

Hồi đó tôi mềm yếu, dễ tủi thân nên những chuyện dở hơi nhất cũng khóc được. Nhưng rồi tôi cũng đã cố gắng hết sức để các thầy cô thấy được khả năng của mình. Cho dù là không vào được đúng ngôi trường mình mong muốn ngay từ đầu, nhưng hiện giờ tôi thấy đó cũng là cái duyên.

Giờ thấy các chị em mà cũng quá khổ là tôi thấy đồng cảm lắm, cũng muốn giúp các chị em giảm cân, mà không giảm thì cũng phải tự tin. Phụ nữ đẹp nhất là khi tự tin mà!

Chia sẻ bất ngờ của nữ diễn viên nặng 130kg sau khi giảm cân - 3

Thủy Tiên đại diện cho lớp diễn viên có đam mê và tự tin, bất chấp ngoại hình

- Thủy Tiên luôn xuất hiện là một cô gái rất tự tin. Động lực nào đã đem đến cho chị sự tự tin đó, đặc biệt là khi bước chân vào con đường nghệ thuật?

 
Nhiều lúc tôi cũng muốn có thân hình mi nhon, nhưng chẳng hiểu sao lại thấy cái “màu mỡ” nó quyến rũ hơn

Nói là tôi tự tin thì cũng chưa hẳn đâu. Đôi khi tôi cũng hay chạnh lòng lắm. Nhiều lúc tôi cũng muốn có thân hình mi nhon, nhưng chẳng hiểu sao lại thấy cái “màu mỡ” nó quyến rũ hơn (cười).

Nói vậy thôi chứ tôi nghĩ béo hay gầy cũng vậy, chỉ cần bạn luôn căng tràn sức sống và nhiệt huyết là đã đủ trở thành tâm điểm của sự chú ý rồi. Nhất là với người làm nghệ thuật, nếu không tự tin làm sao có thể làm nghề. Tôi lại được làm điều mình mong ước nữa, nên mọi cái tự ti cũng tự nó tan biến.

Vậy nên người ta mới gọi sân khấu là “thánh đường”, đứng trên đó rồi thì chẳng còn nghĩ đến điều gì khác ngoài đam mê.

Chia sẻ bất ngờ của nữ diễn viên nặng 130kg sau khi giảm cân - 4

 

- Vậy bạn nghĩ gì khi các đạo diễn và nhà sản xuất đa số chỉ muốn nhân vật của mình phải là người đẹp, còn diễn viên có ngoại hình quá khổ thì thường chỉ được nhận những vai làm nền, thậm chí là gây cười một cách lố bịch?

Tôi nhận thấy rằng không chỉ trong phim ảnh, mà trong cả đời sống thường ngày, người béo cũng đã hay bị dè bỉu, chê bai.

Hơn hết tâm lý chung của người xem cũng thích được thấy diễn viên có ngoại hình bắt mắt, rồi sau đó mới đến xem họ diễn thế nào. Có lẽ vì vậy nên những diễn viên có ngoại hình quá khổ mới khó được để ý và làm vai chính.

Tuy nhiên, lạc quan mà nói thì đôi khi ngoại hình quá khổ cũng là thế mạnh để khán giả nhớ đến, ấn tượng hơn người khác. Và diễn viên quá khổ vẫn có thể được yêu mến, bởi khán giả họ đâu có ngờ nghệch. Được yêu mến đã là niềm hạnh phúc với bất cứ diễn viên nào rồi.

Chia sẻ bất ngờ của nữ diễn viên nặng 130kg sau khi giảm cân - 5

Tạo hình của Ngô Thủy Tiên trong một sản phẩm phim Tết

Dẫu vậy, tôi vẫn mong là sắp tới các nhà làm phim sẽ có sự thay đổi trong tư tưởng, dành nhiều đất diễn hơn cho các diễn viên quá khổ nói riêng và diễn viên không có ngoại hình long lanh nói chung.

Có thể sẽ là những vai diễn mới mẻ hơn, không gò bó vào dạng vai ăn nhiều hay là xấu xí, vô duyên. Biết đâu sắp tới mọi người lại gặp tôi trong một vai hoa hậu béo hoặc cô ca sĩ mập nào đó có hàng triệu fan thì sao? (cười lớn)

- Tiên cũng từng nhận một số vai diễn phụ, dạng phải chạy theo một anh chàng đẹp trai nào đó và bị cự tuyệt, khi nhận vai, chị có nghĩ đến vấn đề vai diễn đó sẽ không có được cảm tình từ khán giả không?

Mới đầu khi nhận những vai đó thì tôi cũng chẳng thích tí nào đâu. Vì chẳng hiểu sao mình cứ suốt ngày phải vào vai bị chê bai, bị trai cự tuyệt, do xấu, do béo, do tính cách quá ghê. Tất cả những gì xấu nhất thì hội tụ ở đó.

Tôi cũng lo bị khán giả chê cười, nhưng thỉnh thoảng ở ngoài có người nhận ra lại nói “ở ngoài hiền thế sao lên tivi lại cực kỳ ghê gớm, nhưng mà cô thích!”, thế là tôi lại vui, lại quên luôn lo lắng.

Có lúc tôi cũng ngồi lại để nghĩ, tôi thấy rằng miễn sao giờ tôi vẫn được làm nghề mà mình đam mê là vui rồi. Dù thế thì tôi vẫn mơ ước ngày nào đó được vào vai cô gái mập được anh chàng si tình, yêu cuồng nhiệt không bỏ được thì thôi! (cười).

Chia sẻ bất ngờ của nữ diễn viên nặng 130kg sau khi giảm cân - 6

 

Chia sẻ bất ngờ của nữ diễn viên nặng 130kg sau khi giảm cân - 7

Một số hình ảnh của Ngô Thủy Tiên sau khi giảm cân

- Hiện giờ, ngay cả khi đã giảm nhiều cân và có một ngoại hình khá bắt mắt, chị vẫn đảm nhận một vai Hà "béo" khá "vô duyên" trong series "Sắc màu phái đẹp". Chị có sợ mình sẽ bị đóng đinh với những dạng vai đó không?

Bản thân tôi không sợ gì cả, vì trước mắt tôi còn muốn giảm cân hơn nữa để có những cơ hội vào những vai mới lại hơn. Nên chắc chắn mình sẽ còn thay đổi, mà dù có bị đóng đinh vào cột thì mình sẽ biết cách tự nhổ chuyển sang cột khác thôi (cười).

Nói thật là dù đã giảm được cân, nhưng vì từng quá khổ nên tôi cũng hiểu cảm giác của những người như tôi lắm. Tôi mong là những bạn nào quá khổ nhưng yêu thích nghệ thuật và có khả năng, sẽ vượt qua được mặc cảm để đến với ước mơ của mình.

Chia sẻ bất ngờ của nữ diễn viên nặng 130kg sau khi giảm cân - 8

Thủy Tiên trên phim trường "Sắc màu phái đẹp" 

Tôi tin sẽ có những nhà làm phim dành tâm huyết để làm những sản phẩm nghệ thuật về người béo, có những vai tròn trịa, sâu sắc cho người có ngoại hình không đẹp. Và kể cả người béo hay gày, cao hay thấp, chỉ cần sống thực trên phim thì họ sẽ đẹp.

- Tiên hãy chia sẻ một chút về những dự định sắp tới của chị nhé!

Sắp tới mình cũng sẽ có một vài dự định, nhưng vẫn chưa chắc là có thể bứt phá, nên tạm thời xin phép bạn đọc được giữ kín. Khi nào thấy Thủy Tiên “bung lụa” thì chắc chắn mọi người sẽ bất ngờ!

Cảm ơn Ngô Thủy Tiên về cuộc trò chuyện cởi mở của chị. Chúc chị thành công hơn trên con đường nghệ thuật!

Video người phụ nữ béo nhất thế giới và cách giảm cân đặc biệt 

(Nguồn: 24h.com.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn