'Chỉ vì mẹ tôi đòi giữ hộ tiền mà bạn gái đòi chia tay bằng được'

Tâm sựThứ Năm, 06/08/2020 10:25:00 +07:00
(VTC News) -

Chuyện anh chàng bị bạn gái bỏ chỉ vì mẹ anh ta cương quyết đòi giữ hộ tiền sau khi cưới đang khiến hàng chục nghìn thành viên một diễn đàn mạng bức xúc.

Admin một diễn đàn có hàng triệu thành viên đăng tải bài tâm sự do một thành viên nam gửi đến. Bài viết ngay lập tức nhận được cơn bão tương tác.

Thanh niên này viết: “Mình tốt nghiệp đi làm gần 2 năm, ngoại hình, tính cách không có gì nổi bật, thu nhập tạm thời ở mức 10-11 triệu đồng. Mình từng yêu 3 người, đều dẫn về giới thiệu với gia đình nhưng chẳng đi đến đâu cả.

Người thứ nhất kém mình 4 tuổi, khá khéo léo việc nhà cửa, ăn nói lễ phép được lòng người lớn. Chúng mình chia tay vì em phàn nàn mẹ mình can thiệp sâu vào chuyện riêng của em  (hồi đó mẹ mình có kết bạn Facebook với em ấy và góp ý một số thứ) nhưng lúc đó còn trẻ nên mình không suy nghĩ nhiều.

Người thứ hai không được lòng mẹ từ đầu vì bạn ấy hơn mình 1 tuổi và nhà lại ở xa.

Người yêu thứ ba kém mình 2 tuổi, học hành ổn, biết việc nhà, sống cách nhà mình chưa đầy 20km. Mình tưởng ổn rồi, nhưng vừa đến nhà mình chơi 3 lần thì em đòi chia tay luôn, đưa ra 3 lý do.

Thứ nhất, em ấy nói mẹ mình yêu cầu cao, 3 lần gặp đều bảo em phải cố xin công việc nào lương trên 10 triệu đồng/tháng chứ lương thấp thì không lo cho bố mẹ, con cái được. Chưa tốt nghiệp đã áp lực như thế, em không thích.

'Chỉ vì mẹ tôi đòi giữ hộ tiền mà bạn gái đòi chia tay bằng được' - 1

Ảnh minh họa.

Thứ hai, mẹ mình tháo vát việc nhà, nói đúng hơn là cực khéo nên hay để ý em ấy nấu nướng dọn dẹp. Em không ý kiến gì việc mẹ hướng dẫn nhưng không thích cách mẹ hay nói: 'Các nhà khác cứ làm thế này, nấu thế này là không biết gì, ăn/nhìn chả ra gì cả'. Em bảo nhà em làm thế, mẹ anh nói vậy khác gì nói nhà em, nói bố mẹ em.

Đây chẳng qua là thói quen, mẹ mình thường nói vậy thôi chứ thực ra mẹ không có ý gì cả.

Thứ ba, quan trọng nhất, mẹ muốn bọn mình cưới xong thì ở chung, mẹ lo việc tính toán chi tiêu giúp hai đứa. Điều này mẹ có nói với mình từ trước, rằng mẹ quen việc đó thì để mẹ giúp cho, sợ bọn mình bỡ ngỡ rồi lại tiêu hoang, còn đâu mẹ giữ hộ chứ chẳng mang đi đâu được.

Hôm vừa rồi mẹ đặt vấn đề này, bạn gái tự ý xin phép sau khi kết hôn sẽ ra riêng một thời gian để mình có trách nhiệm với gia đình, hai vợ chồng tự xây dựng, tự cân đối chi tiêu, khi nào bố mẹ cần con cái chăm sóc thì hai đứa xin bố mẹ về ở chung.

Mẹ mình bảo, nhà neo người nên bố mẹ không đồng ý; hai đứa cũng còn trẻ, bố mẹ không yên tâm để tự làm tự tiêu như thế. Giữ lại một ít chi tiêu hằng ngày thôi, còn cần gì cứ hỏi mẹ sẽ đưa, chứ nếu không đưa bố mẹ tiết kiệm hộ thì lại vừa tiêu vừa cho, chẳng còn đồng nào.

Thế là hôm ấy bạn gái không nói gì nữa, tỏ ra bình thường. Nhưng hôm sau em hẹn mình đi uống nước rồi đòi chia tay.

Bản thân mình công nhận mẹ hơi kỹ tính, nhưng thật ra bố mẹ có kỹ cũng là muốn tốt cho con cái thôi. Mình cũng không muốn ở riêng, không thích kiểu đủ lông đủ cánh rồi bỏ bố mẹ. Mà bây giờ người yêu không chịu thông cảm cho bố mẹ, mình thuyết phục còn trả treo: 'Bố mẹ muốn tốt cho con là bình thường nhưng anh xem bố mẹ em có can thiệp, nhận xét anh như thế không? Có đòi hỏi anh lương phải cao, kinh tế phải mạnh không? Thế chẳng lẽ bố mẹ em không thương con à?'.

Nói thế thì mình chịu. Mình bảo bạn gái bình tĩnh lại, suy nghĩ kỹ rồi nói chuyện sau, nhưng em ấy một mực bảo chia tay đi, em nghĩ kỹ rồi, mẹ anh khó tính thế em không thể ở chung được.

Hài thật, yêu nhau cũng 2 năm chứ ít đâu, giờ đòi chia tay chỉ vì chê mẹ. Thế chẳng lẽ mẹ mình kỹ tính, thương con là lỗi của mình, là mình không được lấy vợ à?”.

'Chỉ vì mẹ tôi đòi giữ hộ tiền mà bạn gái đòi chia tay bằng được' - 2

Mẹ chồng muốn quản lý tiền bạc của các con là vấn đề nhiều nàng dâu gặp phải. (Ảnh minh họa)

Hơn chục tiếng đồng hồ sau khi đăng tải, bài tâm sự này đã nhận được hơn 22.000 lượt bày tỏ cảm xúc, 13.000 bình luận, 1.800 lượt chia sẻ. Thay vì thông cảm với tác giả, hầu hết ý kiến đều phê bình thanh niên này “bám váy mẹ”, chưa trưởng thành, không biết nghĩ cho bạn gái. Đặc biệt, anh chàng bị “ném đá” không thương tiếc vì đồng ý để mẹ kiểm soát tiền nong của hai vợ chồng.  

Trần Hoài: Cho hỏi vị huynh đài này còn ngủ chung với mẹ không vậy?

Phạm Việt Hà: Thế anh cứ giữ cái vé tuổi thơ của anh lại dùng, lấy vợ làm gì nữa. Để tiền lấy vợ mua lấy cái bình sữa, túm váy mẹ vừa đi vừa bú là hợp với anh hơn. Đi làm quần quật xong rồi vẫn phải ngửa tay xin mẹ anh tiền ấy hả? Cái gì chứ tiền thì chị em chúng tôi đủ khả năng giữ, không đủ thì gửi ngân hàng. Mẹ con anh nhất hết trong việc chi tiêu thì cứ ở vậy với nhau cả đời cho đỡ neo người.

Nguyễn Huy Hải: Mẹ bạn khéo quá hóa vụng. Chuyện gì có thể cho qua được chứ chuyện tiền nong tốt nhất để hai vợ chồng tự tính. Biết là các cụ muốn tốt cho mình nhưng làm như vậy thì sao 2 vợ chồng biết cách quản lý tài chính sau này. Cộng thêm ức chế muốn mua gì cũng phải xin thì không có cô nào chịu đâu.

Ly Ly: Lấy chồng lấy vợ nghĩa là 2 người đều trưởng thành rồi, phải có quyền tự quản lý tài chính. Làm gì có chuyện đủ tuổi đi làm kiếm sống, báo hiếu bố mẹ mà lại chưa đủ tuổi giữ tiền? Mẹ bạn không phải muốn tốt cho con dâu mà một là chắc lép quá, hai là quen thói chỉ thích thống trị người khác.

Phong Thường: Thôi thôi đừng có xảo biện, toàn nói tốt cho mình. Nói thật là 2 mẹ con nhà này ích kỷ, gia trưởng. Nghĩ cho mình thì cũng phải nghĩ cho người khác nữa chứ.

Nguyễn Thị Hồng Nhung: Lương anh 10-11 triệu đồng mà mẹ anh đòi hỏi con dâu kiếm công việc trên 10 triệu rồi có bao nhiêu tiền đưa mẹ giữ hộ, mua gì mẹ đưa. Không biết anh lấy vợ cho anh hay cho bố mẹ nữa. Chứ nói thật ở cái thời buổi này tìm đứa con gái biết việc nhà, lại giỏi kiếm tiền thì nó sẽ không chọn nhà anh mà về đâu. Chúc anh may mắn cho những lần tiếp theo.

Lê Thúy: Bạn không sai, mẹ bạn càng không sai, chỉ có ai lấy bạn mới là người sai duy nhất mà thôi.

'Chỉ vì mẹ tôi đòi giữ hộ tiền mà bạn gái đòi chia tay bằng được' - 3

Ảnh minh họa.

Nhận thấy tác giả bài viết cho rằng mình và mẹ không sai, có chăng là bạn gái suy nghĩ chưa thấu đáo, nhiều cư dân mạng bày tỏ cảm xúc “bó tay”, không biết tư vấn giải pháp nào phù hợp với mong muốn của anh và mẹ mà vẫn giữ được bạn gái. Họ khuyên anh nên ở vậy với mẹ hoặc “chúc anh may mắn lần sau”.

Nguyễn Thị Thủy: Tự lập cuộc sống riêng, trưởng thành nó khác với đủ lông đủ cánh bỏ bố mẹ. Bạn này thuộc kiểu không thể sống ổn nếu rời khỏi vòng tay của mẹ. Sau này có lấy vợ ở chung mà vợ bạn cũng không vừa lòng với cách sống của mẹ bạn, không sớm thì muộn cũng phải đau đầu giữa mẹ và vợ. Tốt nhất dẹp, ở với mẹ thôi.

Dong Ngoc Anh: Anh gì ơi, anh cứ ở với mẹ đi cho nó chu toàn, tha cho con gái nhà người ta. Lớn rồi mà có chuyện đó cũng không dàn xếp được, anh không có chính kiến của bản thân à? Chúc anh luôn vui với mẹ của mình. Em chỉ tò mò không biết anh xuất chúng thế nào mà mẹ anh yêu cầu nhiều thế?

Kim Liễu: Tốt nhất anh cứ sống với mẹ một đời an yên đi anh. Đừng lấy vợ rồi làm khổ con gái nhà người ta.

Bùi May: Và từ đó anh với mẹ sống hạnh phúc đến cuối đời.

Khong Tham: Nổ tên tuổi, địa chỉ đi để đám con gái nó còn biết mà né cho đỡ mất thời gian tìm hiểu ông em ạ. Người phụ nữ duy nhất thích hợp với em chính là mẹ em đó.

Hà Anh Tuấn: Thôi thì bạn cứ ở với mẹ bạn đi, đừng lấy con gái người ta làm gì, cái gì cũng mẹ mẹ thế này thì khổ con gái người ta ra. Tôi cũng có con gái, sau gặp ông rể thế này tôi cũng không cho lấy

Phan Thảo: Nói qua đã thấy chướng tai gai mắt. Bám váy mẹ mà ở đến già nhé. Không thay đổi thì có 5-10 em người yêu nó cũng bỏ. Quá tam ba bận, 3 người đều chia tay thì phải biết nhận ra khuyết điểm chứ. Nghe vẻ giọng vẫn cho là mẹ mình và mình đúng lắm.

Bài tâm sự trên hiện vẫn tiếp tục nhận được cơn mưa bình luận và chia sẻ.

(*) Bài tâm sự của nhân vật đã được biên tập theo văn phong báo chí.

Bạn nghĩ gì về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Minh Nhật
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !