Chỉ vì lý do này, người đàn ông kiện công ty cũ đòi gần 9 tỷ đồng

(VTC News) - Công việc nhàm chán, không có gì để làm dẫn đến phải nghỉ việc đã khiến một người đàn ông ở Pháp đệ đơn kiện đòi bồi thường số tiền khá lớn.

Ông Federic Desnard (44 tuổi) ở Pháp đang đệ đơn kiện công ty cũ đòi bồi thường 280.000 bảng Anh (hơn 8,9 tỷ đồng), vì công việc quá nhàm chán dẫn đến phải nghỉ việc.

Ông Desnard cho hay, trong 4 năm qua, ông đã làm công việc quá tầm thường, cảm giác như địa ngục. Kết quả nhận được là chán nản, xấu hổ và phải từ chức.

Công ty bị Desnard kiện chuyên bán nước hoa nổi tiếng ở Paris. Ban đầu, Desnard được tuyển dụng để làm ở vị trí quản lý. Nhưng sau đó ban giám đốc lại không cho ông làm gì do tái cơ cấu và mất một hợp đồng béo bở.
Ông Federic Desnard

Ông Federic Desnard

Ông Desnard nói với một kênh truyền hình Pháp rằng: "Tôi đi làm như người tuyệt vọng và chìm nghỉm".

Desnard cho rằng, quãng thời gian 4 năm cảm thấy như cơn ác mộng. Từ điều này đã khiến Desnard bị ảnh hưởng sức khỏe, viêm dạ dày, mất ngủ và trầm cảm nặng.

Tuy nhiên luật sư đại diện cho phía công ty bị kiện cho hay: "Ông Desnard không bao giờ nói gì về sự chán nản trong thời gian 4 năm. Nếu ông ấy  thật sự không có gì để làm trong chừng đó thời gian, tại sao không lên tiếng?".

Đây không phải là lần đầu tiên trường hợp này xảy ra, hồi năm ngoái, anh Charles Michel đã đệ đơn kiện công ty điều hành đường sắt nhà nước của Pháp đòi bồi thường 500.000 Euro. Điều đáng nói là dù Charles Michel không đi làm ngày nào suốt 12 năm nhưng vẫn được nhận lương, thưởng đều đặn. 

Sở dĩ Charles Michel đệ đơn kiện do người này cho rằng, công ty đã làm ảnh hưởng đến sự nghiệp, thăng tiến của Charles Michel, cực chẳng đã anh mới phải đưa sự việc ra tòa.

Nghi Dung
(Theo MR)
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN