• Zalo

Chí Trung 'xuất khẩu thành thơ' khi hội ngộ bạn thân Đinh La Thăng

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 01/03/2016 04:23:00 +07:00

(VTC News) - Chí Trung 'xuất khẩu thành thơ' khi hội ngộ bạn thân Đinh La Thăng trong dịp công tác TP.HCM.

(VTC News) - Chí Trung 'xuất khẩu thành thơ' khi hội ngộ bạn thân Đinh La Thăng trong dịp công tác tại TP.HCM.

Cựu Táo Giao thông Chí Trung chia sẻ trên trang cá nhân cuộc hội ngộ với người bạn thân Đinh La Thăng trong chuyến công tác tại TP.HCM mới đây.

Cựu Táo Giao thông rạng rỡ bên bạn thân.

"Cười...với anh như hơi thở tự nhiên

Nói...với anh như chuyện "Cây và Đất"
Làm...không để sót một chuyện gì tất tật!
Sống...hết mình như vẫn thuở thanh niên!"

NSƯT Chí Trung đã ngay lập tức "xuất khẩu thành thơ" miêu tả về người bạn thân trên trang cá nhân. Với Chí Trung, ông Đinh La Thăng luôn là người dám nói, dám làm và sống hết mình như thuở thanh niên.

Đây là lần đầu tiên Chí Trung gặp lại ông Đinh La Thăng sau khi tư lệnh ngành giao thông vào nhận vị trí Bí thư Thành ủy TP.HCM.

chí trung đinh la thăng

Khán giả thường nhớ đến NSƯT Chí Trung với vai diễn để đời - Táo Giao thông trong chương trình "Gặp nhau cuối năm" quen thuộc. Nhưng không mấy người biết, dù đả kích và châm biếm sâu cay vào những tồn tại ở lĩnh vực giao thông trong những năm giữ vai trò Táo Giao thông, nhưng ngoài đời, NSƯT Chí Trung lại là người bạn thân thiết của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng.

Trước khi người bạn thân thiết vào đảm nhiệm vị trí công tác mới - Bí thư Thành ủy TP.HCM, NSƯT Chí Trung đã có những trải lòng xúc động, về mối thân tình bằng hữu đã nhiều năm nay.

NSƯT Chí Trung cho biết, cơ duyên đưa anh và Bộ trưởng Thăng trở thành bạn bè từ năm 1983, trong một buổi biểu diễn tại Hòa Bình, rồi sau đó, dù liên tiếp đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, nhưng cả hai vẫn giữ mối quan hệ thân thiết tới bây giờ.

Có lẽ, kỷ niệm đáng nhớ nhất giữa hai người chính là khoảng thời gian NSƯT Chí Trung vào vai Táo Giao thông - vai diễn đã phản biện lại những bất cập, tồn tại của ngành giao thông vận tải bằng tiếng cười châm biếm, còn ông Đinh La Thăng, khi đó là tư lệnh ngành.

Nhưng có lẽ, suy nghĩ của hai con người cùng có "tâm" đã gặp nhau ở chỗ, một người cất tiếng nói phản biện để xã hội thay đổi lên theo hướng tích cực, còn một người, luôn cố gắng làm thật tốt, khắc phục tất cả những tồn tại, với mong muốn, đưa ngành giao thông vận tải có những chuyển biến rõ rệt lên từng ngày.

Thế nên, dù tưởng như hai người đứng "hai đầu chiến tuyến", nhưng kỳ thực, là cùng chung mục đích cuối cùng.


NSƯT Chí Trung hy vọng TP.HCM sẽ "thay da đổi thịt" khi có một người vừa có tâm, vừa có tầm như ông Đinh La Thăng vào đảm nhận vị trí mới.

Video Táo quân 2016:

An My
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !