Chí Trung trải lòng kỷ niệm với bạn thân Đinh La Thăng

(VTC News) - NSƯT Chí Trung đã có những trải lòng kỷ niệm với người bạn thân Đinh La Thăng, trước khi ông vào nhận vị trí công tác mới - Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Khán giả thường nhớ đến NSƯT Chí Trung với vai diễn để đời - Táo Giao thông trong chương trình "Gặp nhau cuối năm" quen thuộc. Nhưng không mấy người biết, dù đả kích và châm biếm sâu cay vào những tồn tại ở lĩnh vực giao thông trong những năm giữ vai trò Táo Giao thông, nhưng ngoài đời, NSƯT Chí Trung lại là người bạn thân thiết của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng.

Trước khi người bạn thân thiết vào đảm nhiệm vị trí công tác mới - Bí thư Thành ủy TP.HCM, NSƯT Chí Trung đã có những trải lòng xúc động, về mối thân tình bằng hữu đã nhiều năm nay.
NSƯT Chí Trung trải lòng những kỷ niệm với người bạn Đinh La Thăng.

NSƯT Chí Trung trải lòng những kỷ niệm với người bạn Đinh La Thăng.

Hình ảnh giản dị của tân Bí thư Thành ủy TP.HCM trên sân bóng.

Hình ảnh giản dị của tân Bí thư Thành ủy TP.HCM trên sân bóng.


"Gặp Anh từ năm 1983, khi Nhà hát Tuổi trẻ lên Hoà Bình diễn tại sân khấu ngoài trời, lúc đó Anh đang là Bí thư Đoàn của Tổng Công ty Sông Đà. Tôi đã vô cùng ấn tượng bởi nhiệt huyết, ánh mắt luôn nhìn thẳng và tài ca hát của Anh lôi cuốn tất cả mọi người. Gia đình chúng tôi biết và thân nhau từ đó.

Sau đó anh là Chủ tịch của Tổng Công ty Sông Đà, rồi về Huế làm Phó Bí thư Tỉnh ủy trong 2 năm, sang làm Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia và thành Tư lệnh ngành Giao thông vận tải..

Ở đâu anh cũng cháy hết mình như một sức hút không cản nổi trong cả công việc lẫn vui chơi ca hát.

Tuy hơn tôi có 1 tuổi, nhưng sự lôi cuốn và phong cách đại ca của Anh làm tôi luôn trở nên bé nhỏ trước Anh dù ngoài đời cũng như ở Nhà hát tôi cũng là tay có số má và rất ngông ngạo...!

Có lúc hoàn cảnh đã buộc chúng tôi trở nên "đối đầu" nhau, đó là lúc Anh nhận chức Bộ trưởng Giao thông vận tải cách đây khoảng 4 năm...! Lúc đó giao thông của chúng ta chưa tốt được như bây giờ và tôi thì lại đang làm tốt vai Táo Giao thông từ thời Bộ trưởng trước Anh, tức là luôn phê phán "chọc ngoáy" mọi lĩnh vực dính đến Giao thông..!

Hỏi: "Anh có giận, có ghét khi em cứ đâm bị thóc, chọc bị gạo trong lĩnh vực của Anh?" Anh cười xuề xoà và bảo: "Đấy là việc của chú, anh cứ làm thật tốt xem chú còn chọc ngoáy được anh không nhé.."!

Và rồi Anh làm tốt thật, trong 3 năm trở lại đây, hàng trăm cây cầu đã được xây, hàng ngàn km đường cao tốc đã nối dài đất nước "từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái"..!
 NSƯT Chí Trung chia tay tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

NSƯT Chí Trung chia tay tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.


Tối qua ngồi chia tay Anh vào nhận nhiệm vụ mới tại TP.HCM cùng vài người bạn thân thiết. Căn phòng quen thuộc bỗng trở nên thênh thang bởi không nhiều người biết hôm nay Anh đi..

Tâm trạng tôi buồn vui lẫn lộn! Vui vì Sài Gòn chắc chắn sẽ thay da đổi thịt với một người vừa có tâm, vừa có tầm...như Anh.

Buồn vì từ nay hoặc chí ít trong 5 năm tới, chúng tôi thiếu đi một ngọn lửa rừng rực cháy với một sức mạnh lan toả dữ dội trong công việc, thể thao và cả uống ăn ca hát..!

Hà Nội thiếu Anh, chắc cũng sẽ vươn lên! Chúng tôi thiếu Anh chắc cũng sẽ vượt qua được nỗi nhung nhớ... Nhưng đất nước cần có Anh, thậm chí cần nhiều người như Anh để xây dựng cuộc sống cho người dân ngày một ấm no.. Và nói như ở đâu đó từng nói:

Hỡi những người tốt, hãy liên hiệp lại!"

NSƯT Chí Trung cho biết, cơ duyên đưa anh và Bộ trưởng Thăng trở thành bạn bè từ năm 1983, trong một buổi biểu diễn tại Hòa Bình, rồi sau đó, dù liên tiếp đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, nhưng cả hai vẫn giữ mối quan hệ thân thiết tới bây giờ.

Có lẽ, kỷ niệm đáng nhớ nhất giữa hai người chính là khoảng thời gian NSƯT Chí Trung vào vai Táo Giao thông - vai diễn đã phản biện lại những bất cập, tồn tại của ngành giao thông vận tải bằng tiếng cười châm biếm, còn ông Đinh La Thăng, khi đó là tư lệnh ngành.

Nhưng có lẽ, suy nghĩ của hai con người cùng có "tâm" đã gặp nhau ở chỗ, một người cất tiếng nói phản biện để xã hội thay đổi lên theo hướng tích cực, còn một người, luôn cố gắng làm thật tốt, khắc phục tất cả những tồn tại, với mong muốn, đưa ngành giao thông vận tải có những chuyển biến rõ rệt lên từng ngày. Thế nên, dù tưởng như hai người đứng "hai đầu chiến tuyến", nhưng kỳ thực, là cùng chung mục đích cuối cùng.

NSƯT Chí Trung hy vọng TP.HCM sẽ "thay da đổi thịt" khi có một người vừa có tâm, vừa có tầm như ông Đinh La Thăng vào đảm nhận vị trí mới.

Video Táo quân 2016: "Cô Đẩu" Công Lý "bóp cổ" Táo Xã hội Chí Trung vì bán rau, thịt bẩn


An My

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.