Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung đóng phim hài 'Có Giời mới biết'

(VTC News) - Dự án phim “Có Giời mới biết” có sự xuất hiện của dàn diễn viên tên tuổi như NSƯT Chí Trung, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Đức Khuê, Nghệ sĩ Vân Dung.

“Có Giời mới biết” là dự án phim hài tình huống đầu tay do Truyền hình FPT sản xuất. Loại hình phim hài tình huống không hề mới mẻ đối với người xem truyền hình nước ta, nhưng với sự đầu tư cẩn thận về kịch bản, đạo diễn, diễn viên cho đến kỹ thuật dàn dựng, "Có Giời mới biết" hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem một “món ăn” quen nhưng gần gũi về văn hóa và nếp sống của người Việt.

Chi Trung, Quang Thang, Van Dung dong phim hai 'Co Gioi moi biet' hinh anh 1

 Các nghệ sĩ hài quen thuộc của miền Bắc lại một lần nữa được hội ngộ trong "Có giời mới biết".

Kịch bản được chắp bút bởi nhà biên kịch Đinh Tiến Dũng (Giáo sư Cù Trọng Xoay, người biên kịch các chương trình: "Táo Quân - Gặp nhau cuối năm", "Hỏi Xoáy – Đáp Xoay")... 

Nhà biên kịch Đinh Tiến Dũng chia sẻ: “Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ làm ra những sản phẩm “không chán” giống như cơm để người xem có thể “ăn” được lâu dài. Những cái hay sẽ được thêm thắt vào từng tập cũng giống như “thức ăn mặn”, có bữa nọ bữa kia cho phong phú”.

Điểm khác biệt của “Có Giời mới biết” ở chỗ, các nhân vật đều ở trong cùng một ngôi nhà. Trong ngôi nhà này tồn tại cuộc sống của hai gia đình ở hai thế giới khác nhau, một là gia đình của những người phàm trần và một gia đình của những vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ cai quản ngôi nhà đó.

Chi Trung, Quang Thang, Van Dung dong phim hai 'Co Gioi moi biet' hinh anh 2

 Kịch bản được chắp bút bởi nhà biên kịch Đinh Tiến Dũng (Giáo sư Cù Trọng Xoay, người biên kịch các chương trình: "Táo Quân - Gặp nhau cuối năm", "Hỏi Xoáy – Đáp Xoay")

Các vị thần được nhà Giời giao cho quản trị các chỉ số Phúc – Lộc – Thọ của gia đình người phàm trần thông qua “thiên thư” nên khi có vấn đề xảy ra với nhà người phàm trần thì đồng nghĩa sẽ ảnh hưởng đến “chỉ tiêu quản trị” và “thành tích thi đua” của các vị thần đã đăng ký với Giời, do vậy họ buộc phải nỗ lực cùng nhau giải quyết vấn đề.

Với sự góp sức của “chuyên gia Chiêm tinh” Đinh Trần Tuấn Linh, các nhân vật người phàm trần được xây dựng theo 4 chất đặc trưng cấu thành vũ trụ.

Ông Hội nóng tính, gia trưởng là Lửa, bà Đào luôn mềm mại uyển chuyển nhưng khó lường là Nước, cậu con trai tên Cương nhưng suốt ngày mơ mộng vẩn vơ, mong manh bất định là Khí và cô bé giúp việc tên Thắm hiền lành chất phác là Đất.

Chi Trung, Quang Thang, Van Dung dong phim hai 'Co Gioi moi biet' hinh anh 3

 Nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ về dự án phim "Có giời mới biết".

Chi Trung, Quang Thang, Van Dung dong phim hai 'Co Gioi moi biet' hinh anh 4

NSƯT Quang Thắng, NSƯT Đức Khuê tiết lộ những chi tiết thú vị.

Chi Trung, Quang Thang, Van Dung dong phim hai 'Co Gioi moi biet' hinh anh 5

 

Chi Trung, Quang Thang, Van Dung dong phim hai 'Co Gioi moi biet' hinh anh 6

 Nghệ sĩ Vân Dung.

Ba vị thần được xây dựng theo 3 tính chất đặc trưng: Thổ Công là Người Lãnh đạo, kiên định, nghiêm túc thậm chí hơi bảo thủ. Thổ Địa là Người Linh hoạt, luôn lựa chọn hành động theo những hướng có lợi nhất trong từng tình huống và Thổ Kỳ là Người Cố định, luôn cứng đầu và “bật” lại hai ông chồng sợ vợ kia.

Như quan điểm truyền thống của người Việt, “Giời” ở đây có thể được hiểu như Vũ trụ, luật Giời chính là quy luật vận hành của vạn vật trong đó, bao gồm cả đời sống vật chất và đời sống tâm linh của con người.

Sự tử tế trong ứng xử mỗi ngày của chúng ta đôi khi không phải ai cũng biết, cũng không cần phải nói ra, nhưng chắc chắn cũng có Giời biết… Và đó cũng chính là thông điệp ẩn sâu mà mỗi tập phim muốn gửi tới cho khán giả.

Bộ phim hài tình huống “Có Giời mới biết” dài 52 tập sẽ chính thức được phát sóng vào 20h30 thứ 2 hàng tuần trên ứng dụng Sự kiện trên hệ thống Truyền hình FPT và ứng dụng FPT Play bắt đầu từ ngày 01/01/2018.

>>> Đọc thêm: Xuân Bắc vô tình làm lộ việc 'Táo quân 2018' thiếu Quốc Khánh, Chí Trung, Tự Long?

Vân Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.