Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chí Trung, Lê Khanh, Anh Tú lên chức Phó Giám đốc

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 07/03/2013 11:00:00 +07:00

(VTC News) – NSƯT Chí Trung, NSND Lê Khanh được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ, Anh Tú giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

(VTC News) – NSƯT Chí Trung, NSND Lê Khanh được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ, Anh Tú giữ chức Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Sau khi Bộ VH,TT&DL chính thức có chỉ thị đình chỉ việc sáp nhập hai nhà hát, Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát Kịch Việt Nam, vào ngày 21/5/2012 thì vị trí lãnh đạo của cả ha nhà hát này vẫn được giữ nguyên như cũ. NSND Lê Hùng làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam và có đơn xin thôi giữ chức Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ.

Tháng 9/2012, NSND Lê Hùng về hưu, ông Nguyễn Thế Vinh- Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ nhận quyết định bổ nhiệm trở thành Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam vào ngày 5/10 do Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hồ Anh Tuấn công bố. Trước đó ông Vinh gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ hơn 20 năm qua, hơn 10 năm giữ chức phó giám đốc nhà hát này.

hứ trưởng Hồ Anh Tuấn trao quyết định bổ nhiệm chức Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ cho NSND Lê Khanh và NSƯT Trọng Thủy. 
Đồng thời vào ngày 3/10/2012, thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cũng đã công bố và trao Quyết định số 3774/QĐ-BVHTTDL chính thức bổ nhiệm ông Trương Nhuận giữ chức giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Để hoàn thành quy trình kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cho Nhà hát Tuổi trẻ, ban lãnh đạo nhà hát này đã có cuộc lấy phiếu tín nhiệm cho chức danh Phó Giám đốc nhà hát. Với đa số phiếu tán thành danh sách các Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ đã được đệ trình lên Bộ VHTTDL.

Hôm qua (6/3), Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đã chính thức công bố và trao các Quyết định số 906, 907, 908/QĐ-BVHTTDL bổ nhiệm NSƯT Chí Trung - Nguyên Trưởng đoàn kịch II, NSƯT Trọng Thủy - Nguyên trưởng đoàn Ca múa nhạc và NSND Lê Khanh - Nguyên Phó phòng Nghệ thuật vào các vị trí Phó Giám đốc chuyên trách của Nhà hát Tuổi trẻ.

Đồng thời trong ngày 6/3, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cũng đã công bố và trao Quyết định số 909/QĐ-BVHTTDL chính thức điều động và bổ nhiệm NSƯT Anh Tú - Nguyên trưởng đoàn kịch I Nhà hát Tuổi trẻ vào vị trí Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật của Nhà hát Kịch Việt Nam.

NSƯT Chí Trung, tân Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ. 
Trước đó vào ngày 2/5/2012 khi quyết định thành lập Nhà hát Kịch Quốc gia Việt Nam còn hiệu lực NSƯT Chí Trung đã vượt qua NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Anh Tú, nhận được 23/43 phiếu tín nhiệm cho chức Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ. Bên cạch đó những cái tên được đề cử giữ chức phó Giám đốc là hai gương mặt trẻ Như Lai, Sĩ Tiến bên cạnh NSƯT Anh Tú.

Tuy nhiên do việc sáp nhập hai nhập hai nhà hát gặp phải phản đối dữ dội từ phía các diễn viên nên Bộ VHTTDL đã phải ra chỉ thị ngừng sáp nhập. Và kết quả của cuộc bỏ phiếu tín nhiệm bầu chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ trên cũng bị hủy.

Việc NSƯT Chí Trung, NSND Lê Khanh, NSƯT Anh Tú được bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng tại hai nhà hát kịch lớn nhất Việt Nam lần này không nằm ngoài dự đoán. Bởi khó có ai có thể đủ năng lực và trình độ để đảm đương tốt công việc gây dựng lại những hòa quang của hai nhà hát như họ.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin