Chi tiết Triều Tiên đặc biệt chú ý khi tham gia hội nghị thượng đỉnh cùng Mỹ

(VTC News) - Từ các cuộc đàm phán bên lề đến hội nghị chính thức tại Singapore, người Triều Tiên được cho là “vô cùng chú ý” muốn đảm bảo Mỹ và Triều Tiên được thể hiện với một vị thế cân bằng tại cuộc gặp lịch sử.

“Họ muốn đảm bảo chắc chắn cả về nghi thức và an ninh cũng như mọi mặt khác rằng chúng tôi đang thể hiện với thế giới Mỹ - Triều có vị thế ngang nhau” – một quan chức Mỹ cho biết. “Người Triều Tiên rất chú ý đến điều đó”.

Chi tiet Trieu Tien dac biet chu y khi tham gia hoi nghi thuong dinh cung My hinh anh 1

Lãnh đạo Mỹ - Triều bắt tay trước những lá cờ Mỹ và Triều Tiên. (Ảnh: News.com.au) 

Theo CNN, Mỹ đồng ý phần lớn yêu cầu của Triều Tiên về việc ngang bằng mọi thứ trong hội nghị, từ số quan chức tham gia đàm phán song phương đến số cờ Mỹ - Triều ở hai bên trong nghi lễ chào mừng.

Hình ảnh 6 cờ Mỹ và 6 cờ Triều Tiên đằng sau khi nhà lãnh đạo Trump – Kim bắt tay được cho là sẽ được sử dụng để Triều Tiên tuyên truyền về vị thế ngang bằng với Mỹ của mình.

Vị quan chức trên cũng cho biết yêu cầu ngang bằng của Triều Tiên được thực hiện cả trong những tình huống không cần thiết lắm về mặt hậu cần. Dù vậy, logo chính thức của hội nghị do Mỹ thiết kế và được Triều Tiên chấp nhận.

Video: Nhìn lại thăng trầm trong hội nghị Mỹ - Triều

>>> Đọc thêm: Thế giới nóng lên vì Hội nghị Mỹ - Triều, Bình Nhưỡng vẫn bình tĩnh chưa đưa tin

 (Nguồn: CNN)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.