• Zalo

Chi tiết tiêu chí để nhà hàng, quán ăn ở TP.HCM được phục vụ khách tại chỗ

Tin nhanh 24hThứ Tư, 27/10/2021 16:31:13 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Ngày 27/10, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình ký ban hành quyết định số 3677 điều chỉnh bổ sung quyết định 3585/QĐ-BCĐ ngày 15/10/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí sau:

Chi tiết tiêu chí để nhà hàng, quán ăn ở TP.HCM được phục vụ khách tại chỗ - 1

Hàng quán TP.HCM dọn dẹp sẵn sàng chờ lệnh được phục vụ khách tại chỗ.

Đối với cơ sở:

- Phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

- Phải bố trí khu vực - giao nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch như soát khuẩn, trang bị đầy đủ nước rửa tay xà phòng…; tổ chức tự xét nghiệm COVID-19 định kỳ cho người làm việc có nguy cơ cao.

- Có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở.

Đối với khách hàng: Thực hiện "5K"; phải quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn ngành y tế.

Đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao - nhận hàng, người đến liên hệ:

- Thực hiện "5K"; phải quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; người làm việc tại cơ sở là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm vaccine COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm).

- Phải xét nghiệm COVID-19 tầm soát, sàng lọc, định kỳ hoặc khi người lao động có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, mất khứu giác, vị giác, khó thở…

Đối với chủ cơ sở:

- Phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch trong khu vực theo quy định.

- Có phương án tổ chức kinh doanh công khai số lượng khách tối đa được ăn uống cùng một thời điểm (phải có bảng thông báo rõ) và đảm bảo số lượng khách hàng đến ăn uống không được vượt qua số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.

- Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch cho UBND phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra giám sát.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: