• Zalo

Chi tiết quy định mới cho xe cơ giới đi trong khu vực đông dân cư

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 01/03/2016 07:22:00 +07:00

Từ ngày 1/3, các phương tiện cơ giới trên đường bộ khi lưu thông trong khu vực đông dân cư có thể đi với vận tốc tối đa là 60 km/h nếu có dải phân cách giữa.

Từ ngày 1/3, các phương tiện cơ giới trên đường bộ khi lưu thông trong khu vực đông dân cư có thể đi với vận tốc tối đa là 60 km/h nếu có dải phân cách giữa.

Vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành thông tư số 91/2015/TT-BGTVT về quy định, khoảng cách dành cho các phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Theo đó, tùy theo các phương tiện và quy mô tuyến đường, tốc độ tối đa các phương tiện được nâng lên trung bình là 10km/h.

Cụ thể, khi lưu thông trong khu vực đông dân cư, trên đường đôi, nếu có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên; các phương tiện có thể chạy với tốc độ tối đa 60 km/h. Các phương tiện xe cơ giới có thể chạy với tốc độ tối đa 50 km/h khi lưu thông trên đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có 1 làn xe cơ giới.

Quy định dành cho  xe ô tô con, xe ô tô chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn. 
Đối với những nơi ngoài khu vực đông dân cư, tốc độ tối đa các phương tiện có thể đi lại là 90 km/h trên đường đôi, có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên. Quy định này áp dụng cho xe ô tô con, xe ô tô chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn. Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có 1 làn xe cơ giới, các phương tiện trên có thể chạy với tốc độ tối đa là 80 km/h.

Quy định dành cho xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện) và các loại xe tương tự trên đường bộ. 
Đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện) và các loại xe tương tự trên đường bộ (trừ đường cao tốc), tốc độ tối đa dành cho các phương tiện này là 40 km/h.

Thông tư này cũng ban hành thêm quy định về việc đặt biển hạn chế tốc độ dưới 50 km/h. Theo đó, không được đặt loại biển này ở các đường nhánh ra và khu vực vào đường cao tốc.

Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3/2016.

Nguồn: Khám phá
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin