Chi tiết phương án đi lại giữa TP.HCM và 4 tỉnh lân cận

Tin tức 24h quaThứ Hai, 11/10/2021 16:42:05 +07:00
(VTC News) -

Ngày 11/10, Sở GTVT TP.HCM cho biết, Sở vừa hoàn chỉnh phương án tổ chức đi lại giữa TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh cho người lao động.

Người dân đi từ TP.HCM vào các tỉnh bằng xe cá nhân hoặc theo đoàn sẽ có từng phương án cụ thể. Riêng tỉnh Đồng Nai chưa cho phép xe cá nhân (ô tô, mô tô, xe máy) ra vào địa bàn.

Tổ chức vận chuyển bằng xe cá nhân: Người đi từ TP.HCM vào Long An, phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính COVID-19 còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần.

Người đi từ TP.HCM vào Bình Dương bằng ô tô phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính COVID-19 còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần và giấy xác nhận lưu thông người lao động ghi rõ địa điểm, cung đường.

Nếu đi bằng mô tô, xe gắn máy, người lao động chỉ được đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh TP Thủ Đức và TP Thuận An và Dĩ An (Bình Dương). 

Chi tiết phương án đi lại giữa TP.HCM và 4 tỉnh lân cận - 1

Ảnh minh họa. 

Người ngồi trên xe phải tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với COVID-19 còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần và giấy xác nhận lưu thông của người lao động ghi rõ địa điểm, cung đường.

Người đi từ TP.HCM vào Tây Ninh phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 21 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính COVID-19 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Người đi từ 3 tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh vào TP.HCM (bằng ô tô, mô tô, xe gắn máy) phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính COVID-19 còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần.

Tổ chức vận chuyển bằng ô tô: Đối tượng vận chuyển là công nhân, chuyên gia do doanh nghiệp tổ chức đưa đón từ Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh đến trụ sở sản xuất đóng trên địa bàn TP.HCM và ngược lại.

Công nhân, chuyên gia phải đảm bảo đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 định kỳ 7 ngày/lần.

Các đơn vị xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua đơn vị đầu mối để đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động gửi Sở GTVT các tỉnh, thành (nơi cơ sở sản xuất kinh doanh đặt trụ sở) để được cấp giấy nhận diện và tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh.

Sở GTVT các tỉnh cũng có thể tổng hợp danh sách gửi Sở GTVT TP.HCM hỗ trợ cấp giấy nhận diện.

Đoàn đi từ TP.HCM vào Long An, Đồng Nai, Bình Dương, người trên xe phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính định kỳ 7 ngày/lần.

Đoàn đi từ TP.HCM vào Tây Ninh, người trên xe phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 21 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ.

MAI THÚY
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp