Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chi tiết môtô biểu diễn Indian FTR750

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 17/08/2018 10:37:00 +07:00

Mẫu xe nước Mỹ đã được độ lại để thực hiện nhiều cú nhảy mạo hiểm; xe trang bị các linh kiện chuyên dụng đặc biệt để đảm bảo sự an toàn tối đa cho người biểu diễn.

Bung no voi moto bieu dien Indian FTR750 hinh anh 1

 

Thế kỷ 21 là thời điểm mà bộ môn biểu diễn môtô mạo hiểm bùng nổ. Với sản phẩm của Indian, Travis Pastrana đã thực hiện lại 3 cú nhảy xây dựng nên tên tuổi Evel Knievel. Chiếc FTR750 được chọn là có lí do của nó.

Bung no voi moto bieu dien Indian FTR750 hinh anh 2

 

Mẫu FTR750 đang tung hoành tại giải đua AMA Flat Track. Tuy nhiên, giữa một chiếc xe chạy đua trên sân đất hình oval và mẫu độ dùng để bay lên hơn 45 m có nhiều sự khác biệt lớn. Nhiệm vụ chế tạo được giao cho Roland Sands Design, một cơ sở tại California.

Họ cần biến đổi chiếc FTR750 cho phù hợp phong cách chạy của Pastrana đồng thời phải tăng sự thoải mái, bền bỉ với những cú bay và đáp đất liên tiếp. Điều hiển nhiên là hệ thống treo phải được nâng cấp tốt hơn.

Nếu có sai sót ở chi tiết này, chắc chắn thảm họa sẽ xảy ra. Chịu trách nhiệm cho linh kiện này là Jimmy Wood. Anh ấy đã tăng độ cứng cho phuộc Ohlins trước và thay bằng loại Race Tech GS3 ở phía sau.

Bung no voi moto bieu dien Indian FTR750 hinh anh 5

 

Khi chỉnh sửa xong, hành trình phuộc đạt 115 mm ở đằng trước và phía sau là 118 mm. “Đó là bộ phuộc cứng nhất mà chúng tôi gắn trên môtô”, một người thợ nói. Gắp được gia cố và chảng ba thay mới bằng linh kiện của cơ sở S&S Cycle.

Bung no voi moto bieu dien Indian FTR750 hinh anh 6

 

Chiếc FTR750 vẫn sử dụng lốp flat track 19 inch Dunlop DT3 ban đầu. Nhưng bộ vành đã thay sang loại mới của lò độ Roland. Với mục đích biểu diễn, áp suất lốp trước, sau lần lượt là 28 và 32 psi. Thấp hơn tiêu chuẩn chạy trên đường thông thường.

Bung no voi moto bieu dien Indian FTR750 hinh anh 7

 

Những thay đổi quan trọng khác nằm ở khu vực điều khiển. Xe dùng tay lái ProTaper đặt cao và hướng về trước để có tư thế ngồi thoải mái khi thực hiện những cú nhảy. Bọc tay lái và pedal Protaper cùng đồng hồ TrailTech hoàn thiện mẫu độ.

Bung no voi moto bieu dien Indian FTR750 hinh anh 8

 

Cái nóng ở Las Vegas buộc chiếc Indian phải nâng cấp hệ thống làm mát cho động cơ V-twins. Mẫu độ dùng nước giải nhiệt của Evans Powersports dành cho xe đua và được gắn thêm quạt làm mát TrailTech. Hộp số cũng được thay đổi.

Cơ sở Roland đã sử dụng bộ nhông sên dĩa Superlite giúp mẫu xe đủ sức bật ở số 2 và 3. Xe không dùng số 1 hay 2 trong lúc nhảy vì có thể vô tình về mo làm mất lực kéo, gây nguy hiểm cho người biểu diễn.

Bung no voi moto bieu dien Indian FTR750 hinh anh 10

 

Những nâng cấp khác là bộ kit thắng trước của S&S Cycle và dây dầu phanh Spiegler. Chú ý kĩ có thể nhận thấy lon pô nhỏ nằm phía sau tấm ốp chống nóng đồ sộ. Đó là sản phẩm hệ thống xả kết cấu 2 -1 của S&S Cycle. Khối lượng của xe cũng được giảm còn 160 kg.

Video: Thích thú với xe đua bằng bồn tắm cực ngầu

>>> Đọc thêm: Chiếc Harley-Davidson phong cách bobber độc đáo

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin