Chi tiết không ngờ về bản hợp đồng chưa từng có của bóng đá châu Á

Thể thaoThứ Hai, 13/08/2018 12:04:00 +07:00

Huyền thoại bóng đá Nhật Bản Keisuke Honda trở thành HLV "online" cho đội tuyển Campuchia với chi tiết không ngờ.

Ngày hôm qua, những người hâm mộ bóng đá thế giới có một phen ngạc nhiên khi Liên đoàn bóng đá Campuchia (CFF) tổ chức cuộc họp báo, thông báo việc bổ nhiệm huyền thoại bóng đá Nhật Bản Keisuke Honda làm Giám đốc kỹ thuật của đội tuyển quốc gia nước này.

mophyorwuapuanreyjhv

Honda trở thành giám đốc kỹ thuật của đội tuyển Campuchia. 

Ngạc nhiên là bởi, Honda vừa ký bản hợp đồng thi đấu cho CLB Melbourne Victory ở A-League (giải vô địch Australia). Có thông tin cho rằng, Honda sẽ tham gia vai trò kép ở đội tuyển Campuchia là vừa làm giám đốc kỹ thuật vừa làm huấn luyện viên trưởng. 

Tờ Foxsporst chỉ ra 5 chi tiết thú vị của bạn hợp đồng chưa từng có trong lịch sử bóng đá châu Á.

Honda vẫn thi đấu cho Melbourne bình thường

Dj0R65UU4AAYdqo

Honda vẫn thi đấu cho Melbourne Victory ở A-League.

Bản hợp đồng giữa Honda và CLB Melbourne Victory ở A-League không bị ảnh hưởng. Honda sẽ không bỏ lỡ các trận tại A-League của Melbourne. Anh chỉ đến Campuchia khi nào lịch thi đấu cho phép.

Honda sẽ tổ chức các cuộc họp online hàng tuần từ Melbourne với các trợ lý của đội tuyển Campuchia để đảm bảo các hướng dẫn của anh được thực hiện đúng cách.

Honda không nhận lương ở Campuchia

Khi tin tức đầu tiên về việc Honda tới Campuchia bị rò rỉ ra ngoài, nhiều người hoài nghi cho rằng, ngôi sao người Nhật Bản phải có một hợp đồng béo bở.

Nhưng không! Theo Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia (CFF) Sao Sokha khẳng định, Honda làm việc cho ĐT Campuchia là tự nguyện và sẽ không nhận bất kỳ một khoản lương nào.

Honda chưa có chứng chỉ HLV

Honda không thể đảm nhiệm vai trò HLV trưởng ĐT Campuchia. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á, HLV trưởng ĐTQG phải có bằng chuyên nghiệp của AFC hoặc bằng chuyên nghiệp tương đương. Honda thì thậm chí chưa có chứng chỉ HLV. Vì thế, người giữ ghế nóng ở đội tuyển Campuchia vẫn là HLV người Argentina Felix Agustin Gonzalez Dalmas.

Honda làm đại sứ văn hóa của Campuchia

anb7rclki8dgd0i4ses8 3

Honda là đại sứ văn hóa của Campuchia. 

Ngoài nhiệm vụ làm giám đốc kỹ thuật cho đội tuyển Campuchia, cựu tiền đạo của AC Milan sẽ đảm nhiệm vai trò đại sứ văn hóa của Campuchia.

Campuchia sở hữu di sản văn hóa thế giới được UNESCO xếp hạng là Angkor Wat cùng nhiều giá trị văn hóa, du lịch đặc sắc. Honda sẽ là cầu nối giúp quảng bá văn hóa Campuchia trong thời gian tới.

Honda sở hữu CLB và học viện bóng đá tại Campuchia

Trước khi trở thành giám đốc kỹ thuật của đội tuyển Campuchia. Huyền thoại bóng đá Nhật Bản đã mở Học viện bóng đá Honda Soltilo ở Phnom Penh vào tháng 6/2016 và là chủ sở hữu của CLB Soltilo Angkor FC, đội bóng đang thi đấu ở giải vô địch Campuchia.

Honda thực sự để ý tới bóng đá Campuchia vào năm 2015 khi anh ghi bàn cho Nhật Bản trong chiến thắng 2-0 trước Cambodia tại vòng loại World Cup 2018.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn