Chi tiết cách xem trực tiếp lễ ra mắt xe VinFast trên VTC News

(VTC News) - Đúng 15h45 (giờ Việt Nam) ngày 2/10, báo điện tử VTC News sẽ tường thuật trực tiếp lễ ra mắt 2 mẫu sedan và SUV của VinFast trong triển lãm Paris Motor Show 2018.

Để độc giả có thể theo dõi 1 cách thuận tiện nhất, báo điện tử VTC News sẽ tường thuật trực tiếp tại 3 đường dẫn.

Đầu tiên là trang chủ của báo: VTC.VN; tiếp đến là trên fanpage của báo https://www.facebook.com/vtcnewsvn/ và trang Youtube của VTC News.

Buổi ra mắt 2 mẫu ô tô VinFast sẽ diễn ra vào 10h45 ngày 2/10 giờ Pháp, tức 15h45 (giờ Việt Nam) tại  Parc des expositions de la porte de Versailles, Thủ đô Paris (Pháp).

Chi tiet cach xem truc tiep le ra mat xe VinFast tren VTC News hinh anh 1

Báo điện tử VTC News sẽ tường thuật trực tiếp lễ ra mắt 2 mẫu sedan và SUV của VinFast trong triển lãm Paris Motor Show 2018.

Trong buổi ra mắt, VinFast sẽ công bố chi tiết kỹ thuật, giá bán và những thông tin liên quan tới 2 mẫu xe "made in Việt Nam".

Ttrước thềm ra mắt, VinFast đã chính thức công bố tên gọi và một số thông số kỹ thuật của 2 mẫu ô tô này. Cụ thể, tên gọi 2 mẫu xe đầu tiên là Lux A2.0 cho dòng sedan và Lux SA2.0 cho dòng SUV.

Theo lý giải của VinFast, chữ "Lux" là chữ viết tắt của Luxury, nhằm định vị 2 mẫu xe ở phân khúc cao cấp. Đối với chữ "A", được hiểu là ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái, mang ý nghĩa đầu tiên, "tiên phong" và tiêu chuẩn hạng A.

Hậu tố '2.0' ở tên cả 2 mẫu xe đều là thông số kỹ thuật, thể hiện dung tích động cơ. Trong khi chữ 'S' ở tên của mẫu SUV nhằm phân biệt giữa 2 mẫu xe.

Chi tiet cach xem truc tiep le ra mat xe VinFast tren VTC News hinh anh 2

Chi tiết cách xem trực tiếp lễ ra mắt xe VinFast trên VTC News

Tiếp đến là phần 2.0, đúng như dự đoán của nhiều người, ô tô VinFast sử dụng động cơ BMW N20, 4 xy-lanh, dung tích 2.0L. Động cơ này do VinFast mua bản quyền từ BMW và sẽ được sản xuất tại nhà máy ở khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng. Tuy nhiên, chi tiết về sức mạnh chưa được công bố chi tiết.

Điểm nhấn của 2 mẫu ô tô VinFast nằm ở động cơ xăng tăng áp 2.0L đi kèm hộp số tự động 8 cấp ZF. Bản sedan của ô tô VinFast sử dụng hệ dẫn động cầu sau với công suất 175 mã lực, mô-men xoắn cực đại 300 Nm. Trong khi đó, bản SUV là dẫn động cầu sau hoặc tuỳ chọn bốn bánh, công suất 175 mã lực, mô-men xoắn 300 Nm và 228 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm.

Video: Cận cảnh nhà máy ô tô VinFast tại Hải Phòng

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU