Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chỉ số thông minh của phụ nữ đã vượt nam giới

(VTC News) – Điểm số IQ của nữ giới tăng nhanh hơn. Đấy là do nữ giới kiêm cả việc gia đình lẫn sự nghiệp, cho nên có thể xử lí nhiều nhiệm vụ cùng lúc.
 

 


Theo chinanews.com, trong các cuộc luận chiến giới tính, nữ giới luôn cho là mình thông minh hơn nam giới. Ngày nay dường như họ hoàn toàn có lí do để cho mình vượt trội hơn, bởi các nhà tâm lí phát hiện thấy chỉ số thông minh (IQ) của nữ giới đã vượt trội hơn trong 100 năm nay.
Theo báo cáo, kể từ ngày tiến hành trắc nghiệm trí thông minh cách đây một thế kỉ, IQ của nữ giới tụt lại sau nam giới tới 5 điểm. Song khoảng cách này đã dần bị thu hẹp ở hiện tại. 
Năm nay, chỉ số thông minh của nữ giới đã bứt phá lên đầu. Lý giải điều này, nhà trắc nghiệm trí thông minh có uy tín trên thế giới, ông James Flynn, cho rằng, đó là do phụ nữ giỏi về xử lí nhiều nhiệm vụ cùng lúc.
Ông James Flynn nói: “Một trăm năm qua, điểm số IQ của cả nam lẫn nữ đều được nâng cao, nhưng điểm số IQ của nữ giới tăng nhanh hơn. Đấy là do nữ giới kiêm cả việc gia đình lẫn sự nghiệp, cho nên có thể xử lí nhiều nhiệm vụ cùng lúc” 
James Flynn sẽ công bố phát hiện này trong cuốn sách mới của mình. Song ông bày tỏ, vẫn còn cần phải có nhiều dữ liệu hơn để giải thích xu thế này, bởi vì kết quả trắc nghiệm luôn thể hiện sự sai lệch giữa giới tính và chủng tộc.

» Thi ĐH: Kiểm tra chỉ số thông minh, hiểu biết xã hội?

» Thi ĐH: Kiểm tra chỉ số thông minh, hiểu biết xã hội?


Thuần Trung

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN