Chỉ số cho thấy Thái Lan đáng sợ bậc nhất AFF Cup 2018

(VTC News) - Rất nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi Thái Lan nằm top những đội có số đường chuyền ít nhất vòng bảng AFF Cup 2018.

Thái Lan dưới thời HLV Milovan Rajevac đang cho thấy sự hiệu quả kinh ngạc. Họ vẫn là đội bóng biết cách làm chủ cuộc chơi nhưng không phải theo lối kiểm soát bóng như thời HLV Kiatisak. Họ làm chủ cuộc chơi nhờ sự chủ động về thế trận.

Sự hiệu quả của Thái Lan thể hiện rõ ở tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng. Cụ thể, đội bóng xứ Chùa Vàng chỉ tung ra 42 pha dứt điểm sau 4 trận nhưng có 27 tình huống đi trúng đích và 15 trong số này thành bàn thắng, đạt tỷ lệ chuyển hóa 64,7%. Tỷ lệ này cao gấp 3 lần đội tuyển Việt Nam – đội bóng sở hữu nhiều pha dứt điểm nhất (37 lần).

Chi so cho thay Thai Lan dang so bac nhat AFF Cup 2018 hinh anh 1

Thái Lan chỉ đứng thứ 7 về số đường chuyền tại vòng bảng AFF Cup 2018. 

Một chỉ số khác cho thất sự hiểu quả của Thái Lan. Đó là họ nằm trong top 5 đội bóng có số đường chuyền thấp tại vòng bảng AFF Cup 2018.

Cụ thể, Thái Lan chỉ thực hiện tổng cộng 1.614 đường chuyền sau 4 trận, đứng thứ 7 trong 10 đội dự giải và là đội vào bán kết có số đường chuyền thấp nhất. Số đường chuyền của Thái Lan chỉ hơn Singapore (1.304 đường chuyền), Đông Timor (1.172 đường chuyền) và Lào (759 đường chuyền).

Một chỉ số nữa cho thấy, Thái Lan không đề cao tính kiểm soát bóng, họ sẵn sàng nhường sự kiểm soát bóng cho đối phương nhưng vẫn có được sự chủ động về thế trận trên sân.

Trong trận đấu với Đông Timor, dù giành chiến thắng 7-0 nhưng Thái Lan cũng chỉ kiểm soát bóng 54,6%. Ở chiến thắng 4-2 trước Indonesia, đội bóng xứ chùa vàng kiểm soát bóng 50,5%. Và ở hai trận đấu còn lại, Thái Lan đều thua đối thủ về tỷ lệ kiểm soát bóng (40,9% trận gặp Philippines và 44,8% trận gặp Singapore).

>>> Đọc thêm: Philippines tiếp tục mất người, cả đội còn 18 cầu thủ

VFF: 'Muốn mua vé trực tuyến thì phải chờ'

VFF: 'Muốn mua vé trực tuyến thì phải chờ'

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF lên tiếng trước phản ứng của người hâm mộ khi gặp khó khăn trong việc mua vé xem trận Việt Nam - Philippines ngày 6/12 tới đây.
Tuyển Việt Nam đá bán kết AFF Cup trên sân vận động 'cấp huyện'

Tuyển Việt Nam đá bán kết AFF Cup trên sân vận động 'cấp huyện'

Trong trận bán kết tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu trên sân cực kỳ xuống cấp với mặt cỏ tồi tệ chỉ tương đương sân vận động cấp huyện ở Việt Nam.
Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU