Chi sai hỗ trợ tàu cá, Phó Chi cục thuỷ sản ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Bản tin 113Thứ Hai, 13/02/2023 18:22:21 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh này.

Ngày 13/2, tại Chi cục Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh công bố quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chi cục trưởng.

Cùng bị bắt với ông Hoàng có ông Đinh Cao Thượng, Phó Trưởng phòng Quản lý nghề cá và cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá, thuộc Chi cục Thuỷ sản - Sở NN&PTNT tỉnh, để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chi sai hỗ trợ tàu cá, Phó Chi cục thuỷ sản ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt - 1

Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt các đối tượng tại Chi cục Thuỷ sản, thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ảnh: VKS)

Quá trình điều tra xác định, cuối năm 2020, Nguyễn Đức Hoàng và Đinh Cao Thượng là công chức lãnh đạo và nhân viên Chi cục Thủy sản, được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các hoạt động kiểm tra, giám sát, cấp giấy tờ pháp lý và giải quyết hồ sơ ngân sách chi hỗ trợ đóng mới tàu cá cho ngư dân theo Nghị định 17 ngày 2/2/2018 của Chính phủ, quy định về chính sách đầu tư, tín dụng, bảo hiểm; chính sách ưu đãi thuế; chính sách hỗ trợ một lần sau đầu tư và một số chính sách khác nhằm phát triển thủy sản.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, hai ông: Hoàng, Thượng đã thực hiện không đúng, không đầy đủ chức trách nhiệm vụ được giao đối với các tàu cá: BV-91098-TS và BV-91099-TS của Đặng Thế Hùng và Nguyễn Văn Hùng - cũng là các bị can trong vụ án, dẫn đến ngân sách nhà nước chi hỗ trợ cho ngư dân theo Nghị định 17 sai quy định, gây thiệt hại hơn 15 tỷ đồng.

Ngoài ra, cùng thời điểm và với hành vi sai phạm tương tự, các ông: Hoàng và Thượng còn gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước gần 20 tỷ đồng khi chi hỗ trợ cho 3 tàu cá khác.

Đây là 2 bị can mới trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Lê Minh Xuân cùng đồng bọn phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Mua bán hóa đơn”.

LƯU SƠN(VOV-TPHCM)
Bình luận
vtc.vn