Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chỉ Putin mới được ăn bức tượng mình làm từ chocolate

Một nghệ sỹ người Nga vừa hoàn thành một bức tượng Tổng thống Nga Vladimir Putin có kích thước bằng người thật và được làm hoàn toàn từ chocolate.

Đây là tác phẩm dành cho Lễ hội Chocolate St. Petersburg sẽ bắt đầu vào hôm nay 5/12.

Nghệ sỹ Nikita Gusev trước đó từng tạc tượng các nhân vật lịch sử như Joseph Stalin cũng như những biểu tượng văn hóa đương đại như Michael Jackson bằng chocolate.
Nghệ sỹ Nikita Gusev và bức tượng Tổng thống Putin bằng chocolate 

Nghệ sỹ Nikita Gusev và bức tượng Tổng thống Putin bằng chocolate 

Ban đầu anh được Mikhail Lyubchenkov, nhà tổ chức Lễ hội Chocolate St. Petersburg yêu cầu làm ra một bản sao Tổng thống Putin bằng chocolate. Lyubchenkov nói rằng Putin nên được “bất tử hóa” bằng chocolate sau khi một bản sao tương tự của Giáo hoàng Francis đã xuất hiện trong sự kiện này vào năm ngoái.

Gusev cho biết ông Putin có tính cách lý tưởng để được tạc tượng bằng chocolate. “Một mặt, chocolate rất mềm và dễ uốn, nhưng mặt khác nó cũng có thể trở nên rất cứng,” anh chia sẻ với Reuters.

“Nó rất linh hoạt, nó có thể có bất kỳ hình dạng nào. Tôi nghĩ vật liệu này rất thích hợp (với Putin) vì ông ấy cũng như vậy, trong những tình huống khác nhau ông ấy sẽ xử sự khác nhau, đôi khi mềm mỏng, đôi khi lại cứng rắn.”

Hơn 68kg chocolate đã được sử dụng để tạo ra bức tượng.

Các nhà tổ chức cảnh báo rằng không ai được phép “chạm, liếm hay cắn vào bất kỳ bức tượng nào” tại lễ hội, ngoại trừ chính Tổng thống Putin.

Các nhà tổ chức lễ hội cho biết sẽ tặng cho ông Putin phiên bản chocolate của ông, và ông có thể ăn nó nếu muốn.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN