Chi phí sản xuất iPhone 4S chỉ 130 bảng Anh

(VTC News) – Tờ Daily Mail của Anh dẫn tin từ iSuppli cho hay, chi phí sản xuất iPhone 4S bản 16GB chỉ ở mức 130 bảng Anh, nhưng giá bán lên đến 499 bảng Anh.

 

Một nguồn tin cho biết, chi phí sản xuất iPhone 4S 16GB chỉ ở mức 130 bảng Anh (tương đương khoảng hơn 4,4 triệu đồng), đây là mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với giá bán ra của bản iPhone 4S 16GB là 499 bảng Anh (tương đương khoảng gần 17 triệu đồng).

 

So sánh cho thấy, ngay cả Samsung Galaxy S2 có các thông số kỹ thuật ngang với iPhone và có màn hình lớn hơn, nhưng giá bán chỉ ở mức 400 bảng Anh (tương đương hơn 13 triệu đồng). Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer đã từng nói: “ iPhone là điện thoại đắt tiền nhất thế giới”.

 

Giá bán iPhone 4 gấp gần 4 lần chi phí sản xuất  
 

Hãng Apple đã dùng chip nhớ Hynix Flash thay vì dùng chip của Samsung như các đời iPhone trước đây. Ông Rassweiler cho biết, iSuppli lần đầu tiên xác định chip Hynix Flash trong iPhone 4S không phải do Samsung hay Toshiba sản xuất, điều này trái ngược hoàn toàn với trước đây. Điều đó, cho thấy bầu không khí ngày càng xấu đi giữa hai công ty.

 

Anh Minh

» Clip đọ iPhone 4S và Samsung Galaxy SII gây sốt
» 'Búp bê tình yêu' gắn iPhone 4S
» iPhone 4S ế ẩm, iPhone 4 tăng giá và cháy hàng
» Lỗ hổng nguy hiểm của Siri với iPhone 4S
» Phụ kiện “độc” dành cho Iphone – thú chơi mới của nh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN