Chi nhánh công ty du lịch tour '0 đồng' ở Huế đóng cửa khi bị kiểm tra
  • Zalo

Chi nhánh công ty du lịch tour '0 đồng' ở Huế đóng cửa khi bị kiểm tra

Kinh tế Thứ Sáu, 21/09/2018 14:47:00 +07:00

Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế đến kiểm tra chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport - công ty bị tố tổ chức tour du lịch mờ ám, nhưng công ty này đóng cửa.

Ngày 21/9, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đang vào cuộc kiểm tra tình hình hoạt động của chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport (số 266 đường Nguyễn Sinh Cung, phường Vĩ Dạ, TP Huế).

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, khi đoàn thanh tra đến kiểm tra thì trụ sở đăng ký kinh doanh của công ty này trong tình trạng "cửa đóng then cài", không một bóng người.

42193733_1554097041358974_2652981232651993088_n

Trụ sở chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport ở Huế cửa đóng then cài. (Ảnh: Q.T) 

Theo Chánh Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế: "Hiện chi nhánh này chưa có thông báo về việc tạm ngừng hoạt động. Chúng tôi đã mời đại diện chi nhánh công ty lên làm việc trong tuần tới".

Theo chủ nhân ngôi nhà cho Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport thuê, để làm trụ sở chi nhánh tại Huế, chi nhánh công ty này có hợp đồng thuê nhà 6 tháng và đã trả tiền trước. Hiện, công ty mới chỉ làm việc được 4 tháng. Tuy nhiên, khoảng 10 ngày trở lại đây, không có người của công ty đến trụ sở làm việc, nên chủ nhà đã treo bảng mời người khác đến thuê.

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên – Huế, chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport tại Huế được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động lần đầu vào ngày 26/6, do ông Đinh Hữu Đại (trú tại tỉnh Thanh Hóa) làm đại diện. Hiện chi nhánh này chưa có thông báo ngưng hoạt động.

Ngành nghề hoạt động chính của chi nhánh công ty này là buôn bán đồ điện gia dụng, đồ dùng cá nhân, gia đình và mỹ phẩm. Ngoài ra, còn có thêm ngành nghề là đại lý du lịch, điều hành tour du lịch và dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá - tổ chức tour du lịch...

Trước đó, nhiều cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị phản ánh về việc họ được chi nhánh công ty này mời vào Huế tham quan du lịch hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, khi đến Huế họ chỉ ghé thăm một số điểm miễn vé trong chớp nhoáng, được bao ăn, sau đó về trụ sở chi nhánh để nghe chào mời, giới thiệu các sản phẩm đồ dùng gia đình.

Nhiều người mua hàng của chi nhánh công ty này như nồi cơm điện, bóng đèn... nhưng khi mang về không dám dùng vì sợ không đảm bảo chất lượng. Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị sau khi tiếp nhận thông tin đã có văn bản cảnh báo và gửi các cơ quan chức năng.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
NGUYỄN VƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chi nhánh công ty du lịch tour '0 đồng' ở Huế đóng cửa khi bị kiểm tra" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin