Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chỉ một ngày kiểm tra, QLTT 'xử' 85 vụ tăng giá khẩu trang, thiết bị y tế

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 01/02/2020 23:39:00 +07:00
(VTC News) -

Trong ngày 1/2, Tổng Cục Quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý 85 trường hợp tăng giá bán các thiết bị y tế trên toàn quốc.

Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, tại nhiều địa phương xảy ra hiện tượng thiếu hàng, thu gom, tăng giá các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh.

Trong đó, tại Hà Nội, dọc tuyến phố Ngọc Khánh, các cửa hàng thuốc đều treo biển thông báo hết khẩu trang y tế. Tại chợ thuốc Hapulico, hai doanh nghiệp phối hợp Ban Quản lý, lực lượng Quản lý thị trường và Công an bán 17.000 hộp khẩu trang loại 50 chiếc/hộp với giá 50.000 đồng/hộp. Tuyến phố Phương Mai, nhiều cửa hàng thuốc bán các loại khẩu trang nhiều loại với giá từ 150.000 đến 200.000 đồng/hộp nhưng số lượng người mua không nhiều. Các khu vực khác, nhiều cửa hàng thuốc vẫn bán khẩu trang y tế với giá 3.000 đồng/chiếc (150.000 đồng/hộp) nhưng số lượng người mua cũng ít.

Chỉ một ngày kiểm tra, QLTT 'xử' 85 vụ tăng giá khẩu trang, thiết bị y tế - 1

Nhiều địa phương xảy ra hiện tượng thiếu hàng, thu gom, tăng giá các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh.

Tại Quảng Ninh, thị trường rất khan hiếm mặt hàng khẩu trang y tế. Các lực lượng chức năng đã kiểm tra và đang tạm giữ 200.000 chiếc khẩu trang (chủ yếu do thu gom để xuất sang bên kia biên giới). Theo báo cáo, các lực lượng Hải quan, Biên phòng, Công an và Quản lý thị trường đang xem xét phương án xử lý nhằm sớm đưa số khẩu trang này ra phục vụ nhu cầu của người dân.

Khu vực phía Nam trong ngày 1/2, các Đội Quản lý thị trường ghi nhận sức mua mặt hàng khẩu trang y tế giảm so với ngày 31/1/2020, tuy nhiên do tình hình sau Tết Nguyên đán, lượng hàng bán ra chủ yếu là tồn kho trước Tết nên nhiều nhà thuốc, cơ sở kinh doanh thiết bị y tế có kinh doanh mặt hàng khẩu hàng y tế đã hết hàng hoặc chỉ còn số lượng ít. Riêng đối với khu vực chợ sỉ thuốc Tây tại Quận 10 TP.HCM thì tình trạng buôn bán khẩu trang vẫn diễn ra bình thường, chưa phát hiện tình trạng khan hiếm. Số lượng người mua tập trung đông và lượng hàng bán ra tương đối nhiều so với bình thường.

Theo số liệu Tổng Cục Quản lý Thị trường cung cấp, trong ngày 1/2, đơn vị này đã kiểm tra, xử lý 85 vụ, số tiền xử phạt là 88.700.000 đồng. Tạm giữ 4.870 khẩu trang, số khẩu trang có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa và số khẩu trang đang tạm giữ tại TP.HCM, Tổng cục đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường TP.HCM xử lý và đưa ngay số hàng này ra thị trường phục vụ nhu cầu của người dân.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin