Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Chỉ mặt' loạt doanh nghiệp Quảng Ninh chây ì đóng tiền BHXH cho công nhân

Kinh tế Thứ Ba, 17/09/2019 06:57:00 +07:00

BHXH tỉnh Quảng Ninh vừa công bố danh sách 70 doanh nghiệp chây ì, chậm đóng BHXH, BHYT cho người lao động với tổng số tiền gần 65 tỷ đồng.

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, BHXH tỉnh Quảng Ninh vừa công bố danh sách các doanh nghiệp tại tỉnh này nợ đọng BHXH.

Theo danh sách, tính đến hết tháng 8/2019, toàn tỉnh có 70 đơn vị chây ì, chậm nộp bảo hiểm cho người lao động với tổng số tiền nợ gần 65 tỷ đồng.

doanh nghiep no bhxh

Ảnh minh họa. 

Cụ thể, các đơn vị đều nợ từ 3 đến 109 tháng tiền BHXH, BHYT. Trong đó, đứng đầu danh sách là Công ty Cổ phần Sản xuất Vật liệu xây dựng Kim Sơn (địa chỉ phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) nợ 99 tháng với số tiền hơn 9,72 tỷ đồng. Thấp nhất trong danh sách này là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Cơ khí Quang Minh (thị xã Đông Triều) nợ 53 tháng với số tiền hơn 206,6 triệu đồng.

Ngoài ra, trong những cái tên nợ bảo hiểm “khủng” còn có: Công ty Cổ phần Nosco Shipyard (thị xã Quảng Yên) nợ 38 tháng với tổng số tiền gần 6,2 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Khoáng sản và Vật liệu xây dựng Hưng Long (huyện Hoành Bồ) nợ 95 tháng với số tiền trên 3,45 tỷ đồng; Công ty Cổ phần May Quảng Ninh (TP Hạ Long) nợ 11 tháng với số tiền trên 3 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh (TP Uông Bí) nợ 5 tháng với số tiền gần 2,6 tỷ đồng.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin