Chỉ huy đơn vị của 35 chiến sĩ có điểm thi THPT cao bất thường: 'Lẽ ra điểm phải cao hơn thế'

(VTC News) - Ông Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) khẳng định điểm thi của các thí sinh không bất thường, tất cả là do nỗ lực của các chiến sĩ, lẽ ra điểm phải cao hơn nữa.

Sau bê bối sửa điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang, dư luận tiếp tục đặt nghi vấn về 35 thí sinh tự do tại Lạng Sơn có số điểm thi cao bất thường.

Theo báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT Lạng Sơn, hình ảnh được truyền trên mạng là danh sách của 35 thí sinh được cho là có mức điểm cao bất thường. Đây là điểm của nhóm chiến sĩ công an nghĩa vụ nằm trong số 104 thí sinh tự do của lực lượng công an, quân đội thi tại điểm thi THPT Chu Văn An. 

Chi huy don vi cua 35 chien si co diem thi THPT cao bat thuong: 'Le ra diem phai cao hon the' hinh anh 1

 

Trả lời PV VTC News, ông Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) xác nhận 35 thí sinh bị nghi ngờ về điểm số đều là chiến sĩ nghĩa vụ của đơn vị mình và cho biết, rất buồn và bức xúc trước những nghi ngờ dành cho cấp dưới của mình. 

Theo lãnh đạo Tiểu đoàn 2 cho biết, nghe điểm thi xong còn tiếc cho các thí sinh vì lẽ ra điểm còn phải cao hơn và sẽ xem xét việc kiện báo nào nói 35 chiến sĩ thuộc đơn vị có học lực trung bình.

Ông Viên còn cho rằng, kết quả như vậy không có gì là cao mà thậm chí hơi tiếc cho thí sinh vì đáng lẽ điểm phải cao hơn nữa vì họ đã được ôn rất kỹ, ôn quá nhiều. 

"Các chiến sỹ cũng rất bức xúc trước nghi vấn kết quả thi bất thường. Nhiều chiến sỹ học ngày học đêm, học giờ hành chính, tối về lại học, học online nữa. Tôi tin tưởng tuyệt đối vào công tác tổ chức kỳ thi và quá trình coi thi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, đơn vị đã mời giáo viên giỏi về dạy cho các chiến sĩ, quá trình ôn thi kéo dài suốt 1 năm. Trước khi thi thật đơn vị tổ chức thi thử 5 lần" - ông Viên nói.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền bảng điểm có đủ họ tên, ngày tháng năm sinh và số điểm 3 môn (Toán, Ngữ văn, Lịch sử) được cho là của 35 chiến sĩ cảnh sát cơ động tại Lạng Sơn.

Điều đáng chú ý, số lượng điểm trên 8 và 9 môn Văn và Sử cao bất thường. Ở môn Ngữ Văn, 5 trong số 35 người đạt điểm 9. Ngoài ra, tổng điểm 3 môn và điểm ưu tiên của 35 thí sinh đều trên 24.

Sau khi có thông tin nghi ngờ về điểm thi, sáng 19/7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT có mặt tại Sở GD-ĐT tỉnh Lạng Sơn để kiểm tra, rà soát quy trình tổ chức thi của địa phương này. Cục An ninh Chính trị Nội bộ (A83 Bộ Công an) cũng cử một tổ công tác cùng các thành viên của Bộ GD-ĐT tới Lạng Sơn để kiểm tra, xác minh.

>>> Đọc thêm: Làm việc hơn 14 tiếng, đại diện Bộ GD-ĐT chưa kết luận chuyện điểm thi bất thường ở Lạng Sơn

Phạm Chiểu - Nguyễn Tâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU