Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chi hơn 67 tỷ nâng cấp đường, dân lãnh đủ ngập lụt

(VTC News) - Trận mưa tối 24/8 kéo dài khoảng 15 phút nhưng đã khiến hàng trăm hộ dân sống dọc hai bên đường DH8, đoạn ngã từ Hoà Khương đi hồ Đồng Nghệ (TP Đà Nẵng) khốn khổ vì ngập lụt trầm trọng.

Tuyến đường DH8 (từ quốc lộ 14B đi hồ Đồng Nghệ - huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) có chiều dài trên 6,4km. Trước đây, mặt đường có bề rộng từ 3,5-5,5m, láng nhựa, lề đất rộng 0,5-1m xuống cấp nghiêm trọng, một số đoạn tuyến có bề rộng nền đường hẹp, giao thông gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy UBND thành phố Đà Nẵng cho nâng cấp tuyến đường này với tổng mức đầu tư hơn 67,3 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Dự án do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, Ban quản lý dự án giao thông nông thôn điều hành.

Chi hon 67 ty nang cap duong, dan lanh du ngap lut hinh anh 1

 Mưa không có cống thoát nên dồn ứ trước nhà dân

Tuy nhiên khi tuyến đường DH8 được nâng cấp xong lại không thấy thiết kế cống thoát nước hai bên đường. Đường vừa đưa vào hoạt động được mấy tháng nay, bà con địa phương ai cũng đều hoan hỉ vì đẹp hơn đường cũ.

Nhưng niềm vui chẳng bao lâu vì chỉ mới vài cơn mưa đầu mùa  nhà dân đã phải "chạy" lụt vì đường nâng cấp xong lại không thấy thiết kế cống thoát nước hai bên đường. 

Chi hon 67 ty nang cap duong, dan lanh du ngap lut hinh anh 2

15 phút sau cơn mưa, nước ngập tràn vào nhà 

Sau trận mưa kéo dài khoảng 15 phút tối 24/8 hàng trăm hộ dân sống hai bên đường DH8 phải khốn khổ, cuống cuồng vì nhà nào cũng ngập lênh láng.

Nhiều người bức xúc, tỏ ý mong muốn các nhà chức trách sớm có biện pháp khắc phụ vì trước đây, khi chưa nâng cấp đường thì chưa bao giờ xảy ra tình trạng ngập lụt thế này. Đường nâng cấp với hàng chục tỷ đồng lại khiến người dân rơi vào cảnh 'sống chung với lụt' không khỏi khiến người dân đặt nhiều câu hỏi. 

Video: Đàn cá bơi lội giữa đường vì ngập lụt 

Hồng Nhân
Bình luận