Chị em song sinh là thủ khoa, á khoa một trường

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 16/06/2020 07:02:52 +07:00

Chị em sinh đôi Judith và Janette Briseño cùng tốt nghiệp thủ khoa và á khoa năm 2020 tại trường cấp ba của mình, điểm trung bình của hai nữ sinh chỉ cách nhau 0,01.

Judith và Janette Briseño theo học tại trường Trung học Mesquite (bang Texas, Mỹ). Cả hai ra đời chỉ cách nhau 1 phút, theo ABC News.

Kết thúc ba năm trung học, hai chị em đạt điểm trung bình cao nhất trong số những học sinh tốt nghiệp năm 2020. Judith là thủ khoa với điểm trung bình 3.95, còn Janette được 3.94, đạt danh hiệu á khoa.

Cả Judith và Janette đều tham gia vào những hoạt động ngoại khoá giống nhau tại trường, bao gồm câu lạc bộ toán học, khoá huấn luyện sĩ quan dành cho thiếu niên và là những học sinh tiêu biểu trong hội học sinh danh dự Mỹ.

Hai chị em cố gắng rất nhiều từ năm thứ nhất trung học để đạt được các danh hiệu quý giá.Judith chia sẻ: “Chúng em cạnh tranh với nhau để học tốt hơn, nhưng cả hai đều cạnh tranh lành mạnh và thân thiện".

Janette thì cho rằng việc cạnh tranh rất vui vẻ. Bất ngờ hơn là cả hai đều dẫn đầu trường. "Em rất vui vì được cùng Judith ở vị trí này", nữ sinh nói.

Chị em song sinh là thủ khoa, á khoa một trường - 1

17 tuổi, Judith và Janette rất năng nổ trong việc tham gia các hoạt động ngoại khoá, làm lãnh đạo cho nhiều câu lạc bộ tại trường trung học. (Ảnh: ABC News)

Nhận xét về cả hai, thầy hiệu trưởng Gerald Sarpy dành nhiều lời khen ngợi: “Các em ấy là những học sinh chăm chỉ nhất, luôn cố gắng nắm bắt cơ hội để trau dồi kiến thức. Trường chúng tôi tự hào vì có những học sinh tiêu biểu như vậy”.

Judith và Janette là người nhập cư. Điều này đặt ra nhiều thách thức cho họ trong quá trình nộp đơn và xin hỗ trợ tài chính.

Tuy nhiên, Judith luôn động viên những người có hoàn cảnh giống cô đừng nên từ bỏ, ngay cả khi có thứ gì muốn cản trở họ.

Janette gửi lời động viên đến mọi người: “Hãy làm việc chăm chỉ và bạn sẽ được đền đáp”.

Sau trung học, cả Judith và Janette vào Đại học Texas A&M, theo đuổi chuyên ngành Y.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn