Chị em 'phát sốt' với xoài mini nhập khẩu giá gần 200.000 đồng/quả

Có kích thước khá nhỏ, chỉ nhỉnh hơn quả trứng một chút nhưng xoài mini Đài Loan rất ngọt và thơm, được chị em ưa thích.

Trong khi các giống xoài Việt đang vào mùa, có giá từ 20.000 - 80.000/kg thì xoài mini Đài Loan nhập khẩu lại có mức giá cao ngất ngưởng từ 850.000 - 950.000 đồng/kg. Tuy đắt là vậy nhưng loại quả này lại đang rất đắt khách.

Chi em 'phat sot' voi xoai mini nhap khau gia gan 200.000 dong/qua hinh anh 1

 Xoài mini Đài Loan được rao bán với giá gần 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Diamond Mart.

Theo một số người bán, xoài vàng mini Đài Loan có kích thước khá nhỏ. Mỗi trái chỉ nặng khoảng 150 - 300 gram. Tuy nhiên, hạt xoài rất lép, thịt dày vàng ươm và ngọt lịm. Nhìn bên ngoài, xoài vàng mini chỉ nhỉnh hơn quả trứng một chút nhưng lại có mùi thơm nức vô cùng hấp dẫn.

Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Hà Nội, dù là loại quả mới trên thị trường nhưng xoài mini Đài Loan nhập về đến đâu hết đến đó. Loại xoài này thường chín, không để được lâu nên cửa hàng thường gom đủ số lượng theo đơn đặt trước mới chuyển hàng về nước.

Chi em 'phat sot' voi xoai mini nhap khau gia gan 200.000 dong/qua hinh anh 2

 Xoài vàng mini thịt dày, hạt lép và rất ngọt. Ảnh: FB Huyền Hoàng.

Cô Nga (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, đang muốn mua loại xoài mini này về ăn thử xem có như quảng cáo không nhưng chưa có hàng. Cô đặt 3kg nhưng nhân viên cửa hàng báo phải đợi từ 5-7 ngày hàng mới về.

Cũng chia sẻ về giống xoài mini đang gây sốt này, chị Thanh (Đông Anh, Hà Nội) nói: "Tuần trước tôi mua được 2kg xoài vàng tí hon của Đài Loan với giá 900.000 đồng/kg để làm quà biếu. Mỗi kg được khoảng 5-6 quả, tính ra mỗi quả xoài có giá tới gần 200.000 đồng".

Chi em 'phat sot' voi xoai mini nhap khau gia gan 200.000 dong/qua hinh anh 3

 Xoài mini Đài Loan còn có mùi thơm nức. Ảnh: FB Khuc Ngoc Anh.

Được biết, xoài vàng mini trồng ở Cao Hùng (Đài Loan). Cây ra hoa từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 2, xoài mini Đài Loan chín rộ vào giữa tháng 5 và tháng 7. Đây cũng là một trong những trái cây rất được ưa chuộng ở Đài Loan.

Kiwi ngoại tí hon 'lên ngôi', giá hơn 1 triệu đồng/kg vẫn 'cháy hàng'

Kiwi ngoại tí hon 'lên ngôi', giá hơn 1 triệu đồng/kg vẫn 'cháy hàng'

Nhỏ xinh như trái nho, vỏ láng mịn không lông, khi ăn có mùi thơm dịu kết hợp giữa dâu, dứa và quýt, vị ngọt nhẹ…, loại kiwi berry nhập khẩu từ Pháp, New Zealand có giá hơn 1 triệu...
Mỹ chuẩn bị nhập xoài Việt Nam và muốn người Việt nhập việt quất Mỹ

Mỹ chuẩn bị nhập xoài Việt Nam và muốn người Việt nhập việt quất Mỹ

Mỹ sẽ bắt đầu nhập khẩu vú sữa và đang hoàn tất thủ tục để nhập khẩu xoài, tuy nhiên, đại diện ngành nông nghiệp quốc gia này mong muốn Việt Nam nhập khẩu việt quất Mỹ.

 (tổng hợp)

Bằng Lăng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU