Chị em lưu ý: Nhuộm tóc dễ mắc bệnh ung thư vú

(VTC News) - Nghiên cứu mới đây cho thấy, phụ nữ thường xuyên nhuộm tóc có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao.

Theo các nhà nghiên cứu, những hóa chất độc hại từ thuốc nhuộm tóc có hại không nhỏ tới sức khỏe của con người.

Paraphenylenediamin là loại hóa chất thường được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc. Nếu dính vào da mặt, da đầu trong khi nhuộm tóc, thuốc nhuộm có thể gây ung thư da, ung thư vú.

Chi em luu y: Nhuom toc de mac benh ung thu vu hinh anh 1

Nghiên cứu mới đây cho thấy, phụ nữ thường xuyên nhuộm tóc có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao. (Ảnh Internet)

Tại Mỹ, các chuyên gia y tế chứng minh rằng, Paraphenylenediamin là chất gây dị ứng, chàm, hen, loét dạ dày, tổn hại tới sức khỏe thậm chí gây tử vong nếu nhiễm độc nặng.

Nhà nghiên cứu Sanna Heikkinen thuộc Đại học Helsinki, Phần Lan cho biết: “Phụ nữ thường xuyên nhuộm tóc có tỷ lệ mắc ung thư vú khoảng 25%”. Theo bà Heikkinen, người uống nhiều bia rượu, sau sinh hoặc lười vận động cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với người khác.

Chi em luu y: Nhuom toc de mac benh ung thu vu hinh anh 2

 Paraphenylenediamin là chất có trong thuốc nhuộm, gây dị ứng, chàm, hen, loét dạ dày, tổn hại tới sức khỏe thậm chí gây tử vong nếu nhiễm độc nặng. (Ảnh Internet)

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên sử dụng sản phẩm nhuộm tóc có thành phần tự nhiên để thay thế những hóa chất độc hại, giảm thiểu những tác hại khó lường tới sức khỏe con người.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người nhuộm tóc thường xuyên có nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác. Nếu một phụ nữ sử dụng thuốc nhuộm tóc trong thời gian trước hoặc trong khi mang thai thì đứa trẻ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao gấp 10 lần bình thường.

Video: Tự chế thuốc nhuộm tóc tại nhà

>>> Đọc thêm: Thu hồi hàng loạt thuốc nhuộm tóc nghi chứa hóa chất gây vô sinh

Thanh Hường (Nguồn: Mirror)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.