Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chỉ đạo mới về thu hồi các dự án chậm triển khai ở TP.HCM

Bất động sản Thứ Năm, 07/05/2020 17:46:21 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo hướng xử lý các dự án chậm triển khai trên địa bàn thành phố.

Văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan ký, giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) kiểm tra, rà soát các dự án bất động sản đã có quyết định hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư trước ngày 23/4/2019 (ngày Chỉ thị 11 được ban hành) đặc biệt là các dự án nhà ở bất động sản cao cấp.

Đối với các dự án không triển khai, để đất hoang hoặc triển khai chậm, yêu cầu Sở TN-MT báo cáo UBND thành phố kiên quyết thu hồi theo quy định. 

UBND TP.HCM cũng giao Sở TN-MT kiểm tra, rà soát, công khai danh sách dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ do vướng mắc về pháp lý, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất, các chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân. Bên cạnh đó, rà soát, bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất bảo đảm dành quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội

Chỉ đạo mới về thu hồi các dự án chậm triển khai ở TP.HCM - 1

TP.HCM hiện có hàng trăm dự án chậm triển khai. (Hình minh hoạ)

Trước đó, tháng 3/2020, UBND TP.HCM cũng có thông báo khẩn về tình hình kế hoạch sử dụng đất năm 2015-2019 trên địa bàn thành phố.

Theo thông báo này, với 608 dự án đã thực hiện kế hoạch sử dụng đất với diện tích gần 1.100ha, UBND TP.HCM giao UBND các quận, huyện công khai kết quả. Đồng thời, thực hiện đánh giá chỉ tiêu sử dụng đất được phân bổ trong quy hoạch sử dụng đất, đảm bảo việc sử dụng đất hiệu quả, tiết kiệm, chống lãng phí.

Đối với 1.718 dự án đang thực hiện kế hoạch sử dụng đất với quy mô gần 12.400ha, UBND thành phố giao UBND các quận, huyện làm việc với chủ đầu tư dự án để rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện dự án (thủ tục, lập và phê duyệt dự án đầu tư, thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng…).

Với 180 dự án không tiếp tục thực hiện kế hoạch sử dụng đất có quy mô hơn 1.094ha, UBND thành phố yêu cầu Sở TN-MT khẩn trương đôn đốc, theo dõi. Sau đó tổng hợp kết quả rà soát của UBND các quận, huyện, đề xuất trình UBND thành phố xử lý theo quy định.

UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện nghiên cứu đề xuất giải quyết những dự án vướng mắc theo từng nhóm nội dung phân loại từng dự án, đề xuất UBND thành phố quyết định xử lý.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin