Chỉ đạo công an theo dõi đoàn UB Kiểm tra Trung ương, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa: 'Thông tin mật không thể cung cấp'

Thời sựThứ Ba, 06/11/2018 16:16:00 +07:00

Bí thư Huyện uỷ Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết đã có báo cáo giải trình về việc chỉ đạo công an theo dõi đoàn của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nhưng vì đây là thông tin mật nên không thể cung cấp cho báo chí.

Liên quan đến việc Bí thư huyện ủy chỉ đạo công an theo dõi đoàn Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, trưa 6/11, trả lời PV VTC News, bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện uỷ Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết, mọi việc đã có trong kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và Thường vụ Huyện uỷ Hướng Hoá cũng đã có báo cáo giải trình.

Khi PV VTC News đặt câu hỏi Thường vụ Huyện uỷ Hướng Hoá giải trình thế nào về việc chỉ đạo công an theo dõi đoàn Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, bà Hà cho rằng kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và giải trình của Huyện uỷ Hướng Hoá là thông tin mật nên không thể cung cấp cho báo chí.

huyen-uy-huong-hoa-1-1703025

Bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện uỷ Hướng Hoá (Quảng Trị). (Ảnh: Nguyễn Vương) 

Bà Hà cho biết thêm, sau khi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương công bố quyết định kỷ luật với một số lãnh đạo Huyện uỷ Hướng Hoá và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa nhiệm kỳ 2015-2020, Thường vụ Huyện uỷ Hướng Hoá cũng đã họp để kiểm điểm.

Trưa 6/11, PV VTC News đã trực tiếp đến trụ sở Huyện uỷ Hướng Hoá để gặp ông Nguyễn Đình Phục - Chánh Văn phòng Huyện uỷ Hướng Hoá nhưng ông này từ chối cung cấp thông tin với lý do bận họp. 

Ông Phục cho rằng đây là việc của Thường vụ Huyện uỷ và khẳng định mình không phải người phát ngôn.

Trước đó, Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 5/11, Huyện ủy Hướng Hóa xác nhận vừa giải trình việc bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy, chỉ đạo công an huyện theo dõi đoàn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương khi đoàn này về kiểm tra các sai phạm tại địa phương này.

Theo thông tin này, ngay trước khi đoàn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra các dấu hiệu sai phạm tại huyện Hướng Hóa vào tháng 7/2018, trong một cuộc họp giao ban của Thường trực Huyện ủy, bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy có chỉ đạo công an huyện theo dõi đoàn kiểm tra. 

Nội dung chỉ đạo này được Chánh văn phòng Huyện ủy ghi trong cuốn sổ họp hằng tuần. Sau đó, cán bộ của Ủy ban kiểm tra Trung ương đã phát hiện việc này khi kiểm tra cuốn sổ.

huyen-uy-huong-hoa-1702175-15061510

 Trụ sở Huyện uỷ Hướng Hoá (Quảng Trị).

Trả lời PV, bà Hồ Thị Lệ Hà khẳng định không hề chỉ đạo công an theo dõi đoàn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, mà chỉ chỉ đạo công an bám sát tình hình để có phương án bảo vệ đoàn khi về làm việc tại Hướng Hóa. 

Theo bà Hà, lý do của việc này là bởi trước đó có thông tin nhiều người dân sẽ nhân dịp có đoàn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về sẽ kéo đến để phản ảnh một số vụ việc.

Theo bà Hà, chữ "theo dõi" này là do Chánh văn phòng Huyện ủy viết nhầm trong cuốn sổ họp giao ban của thường trực huyện ủy. 

>>> Đọc thêm: Bí thư huyện ủy chỉ đạo công an theo dõi đoàn Uỷ ban kiểm tra Trung ương: Thông tin mới nhất

NGUYỄN VƯƠNG
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận
vtc.vn