Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chi cục thuế bị ‘khủng bố' bằng phế thải: Lãnh đạo TP Hạ Long bị phê bình

(VTC News)- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã phê bình lãnh đạo TP Hạ Long và Chi cục Thuế do thiếu tinh thần trách nhiệm.
Sáng 4/3, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã chỉ đạo phải đảm bảo hoạt động bình thường của Chi cục Thuế Hạ Long, đồng thời bàn bạc, di chuyển đảm bảo mặt bằng để triển khai dự án.
Ông Đọc cũng phê bình lãnh đạo TP Hạ Long và Chi cục Thuế Hạ Long trong công tác phối hợp, thực thi nhiệm vụ, tinh thần trách nhiệm giữa 2 bên chưa cao dẫn đến chậm trong công tác di dời, bàn giao mặt bằng. 
Trụ sở Chi cục thuế Hạ Long bỗng dưng bị bịt kín lối đi.  

Trụ sở Chi cục thuế Hạ Long bỗng dưng bị bịt kín lối đi.  

Để đảm bảo hoạt động của Chi cục Thuế Hạ Long, ông Nguyễn Văn Đọc chỉ đạo lãnh đạo TP Hạ Long làm việc với Chi cục Thuế Hạ Long cùng bàn bạc thống nhất ngay trong ngày hôm nay (4/3) để tìm địa điểm làm việc tạm thời ổn định hoạt động cho Chi cục. Kinh phí sẽ do TP Hạ Long chịu trách nhiệm.
Trong thời gian di chuyển sang địa điểm tạm thời, Chi cục Thuế Hạ Long vẫn phải đảm bảo hoạt động để doanh nghiệp, tổ chức được thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước.

TP Hạ Long cùng với Chi cục Thuế  Hạ Long bàn bạc, sớm thống nhất phương án bố trí mặt bằng trụ sở mới.
Dự án Times Garden tại phường Bạch Đằng, TP Hạ Long 

Dự án Times Garden tại phường Bạch Đằng, TP Hạ Long 


Theo lãnh đạo thành phố Hạ Long, sau khi tỉnh chỉ đạo, thành phố đã cùng với Chi Cục Thuế Hạ Long làm việc và thống nhất thuê trụ sở của Bưu điện tỉnh cũ (khu vực Cột Đồng Hồ). Trong 2 ngày 5 và 6/3, Chi cục Thuế Hạ Long sẽ di dời toàn bộ sang trụ sở tạm thời. 
Trong quá trình di dời vẫn đảm bảo cơ quan hoạt động bình thường. Toàn bộ kinh phí thuê địa điểm làm việc mới do thành phố trả.

Đồng thời thành phố sẽ cùng với Chi cục Thuế Hạ Long sớm thống nhất địa điểm xây dựng trụ sở mới cho Chi cục.
Trong thời gian qua, thực hiện dự án Times Garden trên địa bàn TP Hạ Long, thành phố đã tiến hành di dời nhiều trụ sở cơ quan, đơn vị và nhà dân trong khu vực để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư.

Đến thời điểm đầu tháng 3/2016, chỉ còn Chi cục Thuế Hạ Long chưa tiến hành di dời, bàn giao mặt bằng.
Hàng trăm cán bộ, nhân viên chi cục và khách hàng

Hàng trăm cán bộ, nhân viên chi cục và khách hàng "khóc dở, chết dở" khi trụ sở thuế không còn lối ra  


Trước đó, trong những ngày vừa qua, các cán bộ, nhân viên Chi cục thuế Hạ Long cũng như doanh nghiệp, người dân muốn ra vào trụ sở phải trèo qua những đống đất đá phế liệu vây kín cổng của đơn vị này.

Nhiều người không hiểu chuyện gì xảy ra khi một cơ quan nhà nước bỗng dưng bị bị kín hết lối đi. 
Không có lối vào, phương tiện đi lại của 120 cán bộ, nhân viên chi cục và hàng trăm khách hàng phải đỗ tràn ra cả lòng đường.
Theo một lãnh đạo Chi cục, cứ đêm đêm, một số xe tải lại chở đống đất đá phế liệu được phá dỡ từ những khu nhà gần đó đổ vây quanh trụ sở Chi cục. 
Thông tin trên Báo Lao động, ông Nguyễn Hữu Ban – Chi Cục trưởng Chi cục thuế Hạ Long cho biết, việc thỏa thuận đền bù để giải phóng mặt bằng để xây dựng Times Garden là chuyện giữa Cục thuế Quảng Ninh và nhà đầu tư, nhưng cho đến nay, hai bên vẫn chưa thống nhất được, nên Chi cục thuế Hạ Long vẫn chưa biết đi đâu, về đâu. 
Tuy nhiên, trong khi chưa thống nhất được giải pháp thì trụ sở làm việc của Chi cục thuế Hạ Long lại bị một số đối tượng ngang nhiên lộng hành chở phế thải bịt kín cả lối đi, khiến dư luận hết sức bức xúc .

Video người dân 'lập chiến lũy' phản đối các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường ở xã Lưu Kỳ, Thủy Nguyên, Hải Phòng  


Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh