Chỉ còn một học sinh, trường tiểu học nhỏ nhất nước Anh đóng cửa

Trong năm năm qua, số học sinh ở ngôi trường 180 tuổi giảm từ 16 xuống còn 2; số giáo viên, nhân viên chỉ là 7.

Trường tiểu học Bleasdale Church of England nằm trong khu rừng Bowland, gần thành phố Preston (hạt Lancashire, Anh), sẽ đóng cửa từ ngày 23/7 vì chỉ còn một học sinh. Trước đó, trường có hai học sinh nhưng một em bắt đầu đi học trung học vào mùa thu tới.

Chi con mot hoc sinh, truong tieu hoc nho nhat nuoc Anh dong cua hinh anh 1

Trường tiểu học Bleasdale Church of England (Anh). (Ảnh: SWNS)

Ngôi trường 180 tuổi có thể dạy 60 học sinh, được cho là trường tiểu học nhỏ nhất nước Anh. Trong năm năm qua, số học sinh nhà trường giảm từ 16 xuống còn 2. Số cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường hiện nay là 7.

Tại cuộc trao đổi với người dân địa phương vào đầu năm 2019, hội đồng Lancashire thông báo trường tiểu học không đủ khả năng tài chính để duy trì hoạt động nên quyết định đóng cửa.

"Chúng tôi rất buồn khi mọi thứ sắp kết thúc, nhưng chúng tôi đã có một năm học tuyệt vời. Tất cả giáo viên, học sinh trong trường đều sẽ nhớ mãi quãng thời gian ấy", David Fann, phó hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ.

Chi con mot hoc sinh, truong tieu hoc nho nhat nuoc Anh dong cua hinh anh 2

Hai học sinh học tập tại trường trong năm học 2018-2019. (Ảnh: SWNS.)

Theo ông David, trường Bleasdale từng là "cốt lõi" giáo dục tại địa phương. Khi chỉ có 2 học sinh, nhà trường thường xuyên tổ chức hoạt động ngoài trời để gắn kết học sinh và giáo viên. Hoạt động giảng dạy hầu hết là một thầy - một trò nên học sinh được trang bị tốt kiến thức nền.

Số lượng trường học quy mô nhỏ ở Anh đã giảm một nửa trong 10 năm gần đây. Một nghiên cứu của tổ chức Onward cũng cho thấy gần 150 trường tiểu học ở khu vực nông thôn Anh đã phải đóng cửa từ năm 2000.

Gần 1.500 trường tiểu học Hàn Quốc có nguy cơ đóng cửa

Gần 1.500 trường tiểu học Hàn Quốc có nguy cơ đóng cửa

20% trường tiểu học Hàn Quốc đang không có đủ học sinh để duy trì hoạt động, do tỷ lệ sinh thấp và người dân đổ xô lên thành phố nhiều.
 
Ngôi trường chỉ có một học sinh, ngày em tốt nghiệp trường cũng đóng cửa

Ngôi trường chỉ có một học sinh, ngày em tốt nghiệp trường cũng đóng cửa

Mặc dù không có bạn bè đồng trang lứa song hành trong 3 năm học trung học nhưng Shibuya Arata tâm sự rằng cậu chưa bao giờ cảm thấy cô đơn hay buồn chán.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU