Chỉ cần tải ứng dụng ReSkills là bạn đã đóng góp 1 USD vào quỹ từ thiện

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Bảy, 18/12/2021 11:19:06 +07:00
(VTC News) -

Chỉ cần một cá nhân, một tổ chức ở Việt Nam có ý chí mong muốn được học tập, phát triển kỹ năng hãy tham gia chương trình này để trao quyền cho chính mình.

Đồng thời, tổ chức sẽ trao quyền mang đến sự hỗ trợ cho cộng đồng bởi chỉ bằng việc tải ứng dụng ReSkills, chúng ta đã đóng góp vào quỹ hoạt động thiện nguyện xã hội ở dải đất hình chữ S 1 USD.

Chỉ cần tải ứng dụng ReSkills là bạn đã đóng góp 1 USD vào quỹ từ thiện - 1

Thông tin về Ngày hội học tập từ thiện 2.0.

Tối 10/12, buổi họp báo online Ngày hội học tập từ thiện 2.0 (CLF 2.0) về chủ đề “Trao quyền cho bạn và mọi người” đã diễn ra với sự góp mặt của ông Jin Tan – CEO ReSkills Global, ông Joseph Nguyễn – Giám đốc ReSkills tại Việt Nam, bà Trần Ái Vân - Chủ tịch chi hội JCI Central Saigon 2022 và ông Phạm Phú Sang – Phó chủ tịch hội JCI Central Saigon 2022.

Ngày hội học tập từ thiện 2.0 là gì?

Tại buổi gặp gỡ, ông Joseph Nguyễn cho biết, CLF 2.0 như một chương trình học tập với tấm lòng từ thiện cao cả nhằm nâng cao nhận thức về các khoản hỗ trợ mà các tổ chức từ thiện có thể cung cấp cho người khó khăn và kém may mắn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Hơn nữa, đây còn là chương trình thứ 2 kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2020 do ReSkills Việt Nam cung cấp. Chương trình sẽ được chạy đồng thời tại 6 quốc gia ở châu Á như: Malaysia, Indonesia, Philipines, Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam.

“Chúng tôi muốn tạo cơ hội tiếp cận với càng nhiều người càng tốt để học tập và giáo dục bất kể hoàn cảnh của họ như thế nào. Đồng thời, chúng tôi muốn nâng cao cuộc sống của những người kém may mắn. Và tôi tin rằng chương trình học tập từ thiện này là một trong những cách để gắn kết hai điều đó lại với nhau”, giám đốc ReSkills Việt Nam nhấn mạnh.

Chỉ cần tải ứng dụng ReSkills là bạn đã đóng góp 1 USD vào quỹ từ thiện - 2

Buổi họp báo online Ngày hội học tập từ thiện 2.0 (CLF 2.0) về chủ đề “Trao quyền cho bạn và mọi người”.

CLF 2.0 là một hệ sinh thái trao quyền cho cộng đồng, gồm 3 hướng chính. Đó là:

Thứ nhất, mỗi người sẽ có được kiến thức và kỹ năng mới thông qua chương trình học trực tuyến do ReSkills cung cấp.

Các cá nhân có thể trao quyền cho bản thân bằng các chương trình học tập nâng cao năng lực bản thân, bao gồm cả những người kém may mắn cũng được hỗ trợ để nâng cao cuộc sống.

Thứ hai, đối với mỗi người đăng ký tài khoản OnLive Learning 6 tháng miễn phí từ ReSkills, ReSkills sẽ khớp mỗi lần đăng ký với khoản đóng góp 1 USD cho mỗi lần đăng ký.

Do đó, nhiều tổ chức từ thiện khác nhau có thể được hưởng lợi từ việc tài trợ thông qua chiến dịch này. Điều này có nghĩa, mỗi người có thể trao quyền cho bản thân thông qua học tập và trao quyền cho các tổ chức từ thiện đã chọn.

Thứ ba, giáo viên, giảng viên và huấn luyện viên có thể chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm, chuyên môn, kiến thức của họ để mang lại lợi ích cho cộng đồng thông qua nền tảng của ReSkills.

Hiện các tổ chức từ thiện đang trong quá trình “gặt hái” thành quả của chiến dịch này gồm: Dual Blessing Berhad (Malaysia); Aliansi Pemberdayaan Generasi Muda (Indonesia), Make-A-Wish (Philippines), Foundation for the Blind (Thái Lan) và 2 tổ chức từ thiện khác ở Việt Nam, Ấn Độ.

Chỉ cần tải ứng dụng ReSkills là bạn đã đóng góp 1 USD vào quỹ từ thiện - 3

Ông Joseph Nguyễn – Giám đốc ReSkills tại Việt Nam.

Ông Joseph Nguyễn chia sẻ, một trong những lý do khiến ông quyết định đồng hành cùng ReSkills chính là sứ mệnh và triết lý. Đó là mang cơ hội giáo dục đến mọi người với chi phí thấp nhất có thể để ai cũng được học tập, không phân biệt sang hèn, chỉ cần có ý chí học tập là có cơ hội phát triển năng lực.

“Và chương trình CLF 2.0 lần này cũng không nằm ngoài sứ mệnh và triết lý đó. Đối tượng hướng tới là bất kỳ ai mong muốn phát triển năng lực, mong muốn có cơ hội học tập từ chuyên gia hàng đầu ở Việt Nam, Malaysia, Phillipines, Ấn Độ...

Trước mắt, tại 6 quốc gia thì chúng tôi có chương trình dạy bằng tiếng Anh. Từ tháng 12 này, có 8 chương trình đào tạo bằng tiếng Việt”, vị giám đốc đại diện cho biết.

Cùng nhau lan tỏa CLF 2.0

Chỉ cần tải ứng dụng ReSkills là bạn đã đóng góp 1 USD vào quỹ từ thiện - 4

Để thực hiện chiến dịch, ReSkills Việt Nam đã hợp tác cùng tổ chức phi lợi nhuận phi chính phủ JCI Central Saigon. Theo đó, JCI Central Saigon sẽ giới thiệu CLF 2.0 đến với mọi người. Từ đó, tất cả vừa có 6 tháng học miễn phí từ chương trình vừa đóng góp 1 USD sau mỗi lần tải app ReSkills.

“Chúng tôi sẽ lan tỏa chương trình thông qua những dự án của tổ chức, qua bản thân của mỗi thành viên trong tổ chức - họ là những người trẻ, ham học hỏi và luôn chia sẻ với người xung quanh.

Đặc biệt, việc thông qua thành viên của JCI Central và các tình nguyện viên chính là kênh để nhiều người biết đến, lan tỏa cho chương trình,

Ngoài ra, thành viên của tổ chức còn có mối quan hệ thân thiết với các đối tác trong ngành giáo dục. Khi ấy, họ sẽ giới thiệu chương trình CLF 2.0 cho các đối tác của họ”, bà Trần Ái Vân cho hay.

Toàn bộ chương trình sẽ diễn ra trong 2 tháng, từ ngày 12/12/2021 đến ngày 12/2/2022. 

Nhật Lệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn