Chỉ cần ngủ theo cách này, bạn không bị đau lưng, đau vai vào sáng sớm

Sức khỏeChủ Nhật, 16/09/2018 07:20:00 +07:00

Nếu đau lưng bạn nên nằm thẳng với chiếc khăn cuộn đặt dưới lưng; nằm nghiêng gối đầu lên tay sẽ bị đau vai vào sáng sớm, theo Brightside.

1

Đau vai: Bạn nên nằm thẳng, đặt một chiếc gối lên trên bụng và ôm lấy nó. Nếu muốn nằm nghiêng, chân bạn nên đưa lên hướng về phía ngực và đặt một chiếc gối giữa hai chân. Lưu ý, nằm nghiêng và gối đầu lên tay dễ khiến bạn gặp phải tình trạng đau vai vào sáng hôm sau. 

2

Đau lưng: Việc duy trì đường cong tự nhiên của cột sống rất quan trọng. Nằm trên nệm quá mềm hoặc sai tư thế dễ khiến cột sống bị ảnh hưởng và gây đau lưng. Nếu nằm thẳng, hãy dùng một chiếc khăn cuộn nhỏ đặt dưới lưng. Tư thế bào thai phù hợp cho những ai có thói quen nằm nghiêng. Bạn nên kẹp chiếc gối ở giữa hai chân và giữ lưng thẳng tự nhiên. 

3 3

Đau cổ: Giống như lưng, cổ của bạn cũng cần được hỗ trợ khi ngủ. Chiều cao của gối nên phù hợp với chiều rộng của vai để giúp giữ cổ ở vị trí chính xác. Không nên ngủ ở một tư thế suốt đêm. Đặt thêm hai chiếc gối mỏng dưới cánh tay sẽ giúp bạn có tư thế thoải mái khi ngủ. 

4 3

Mất ngủ: Không nên dùng máy tính hoặc điện thoại quá lâu trước khi ngủ. Thay vào đó, bạn nên đọc vài cuốn sách. Tránh đồ uống chứa caffein, nước uống tăng lực hay đồ uống có cồn ít nhất 6 giờ trước khi ngủ. Tích cực tập thể dục vào buổi sáng và chiều để cải thiện giấc ngủ, tuần hoàn máu. 

5 5

Khó thức dậy đúng giờ vào buổi sáng: Nếu muốn thức dậy sớm, bạn phải tránh thức khuya vào tối hôm trước. Nên duy trì lịch báo thức cả tuần, bao gồm cả những ngày nghỉ sẽ hình thành thói quen cho não bộ và giúp bạn thức dậy đúng giờ. 

6 5

Ngủ ngáy: Ngủ ở tư thế thẳng lưng sẽ thu hẹp đường thở và dẫn đến tình trạng ngáy. Hãy thay đổi bằng tư thế nghiêng sang trái hoặc tư thế bào thai. Bạn nên chọn những chiếc gối không quá mềm hoặc kê thêm gối nâng cao đầu để khắc phục tình trạng này. 

7 7

Chuột rút: Chuột rút chân vào ban đêm thường liên quan đến một số bệnh, tổn thương dây thần kinh hoặc thiếu các nguyên tố vi lượng. Gần 80% người bị vấn đề này, ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể tập yoga hoặc xoa bóp chân trước khi đi ngủ. Muốn đạt được kết quả tốt, bạn nên tập thể dục thường xuyên.

(Nguồn: VnExpress)
Bình luận
vtc.vn