Chi cả đống tiền cho con học lễ nghĩa

(VTC News) - Các bậc phụ huynh ở Singapore sẵn sàng chi hàng đống tiền chỉ để cho con cái học lễ nghĩa, thậm chí ở cái tuổi chưa cắp sách tới trường.

Đây là tiết lộ của giám đốc học viện Protocol, bà Teo Ser Lee. Ngoài việc tổ chức các lớp học nghi thức dành cho người lớn, học viện cũng mở lớp dành cho các bé từ 5 tuổi trở lên. Tuy nhiên một số phụ huynh vẫn yêu cầu được đăng ký cho con đến học dù các bé chỉ mới 4 tuổi.

Bà Teo Ser Lee, giám đốc học viện  Protocol và các học viên nhí
Chi phí cho mỗi khóa học bình quân khoảng 120 USD. Tuy nhiên, nếu phụ huynh yêu cầu được dạy riêng ở tư gia, thì giá của lớp học đặc biệt có thể lên đến 700 USD.

Một số bậc cha mẹ sẵn sàng trả khoản phí này dù gia đình họ chẳng khá giả gì, thậm chí sống trong những căn hộ chung cư cũ kỹ. Mục đích của cha mẹ cho con đi học các lớp lễ nghĩa là muốn con cái phát huy được sự tự tin, cách đối nhân xử thế, cách ăn uống và cách ăn mặc thế nào cho phù hợp trong mỗi sự kiện khác nhau.

Đã có hàng ngàn học viên tốt nghiệp các khóa học lễ nghĩa kể từ khi thành lập cách đây 8 năm. Mỗi năm, số học viên đăng ký tham gia các khóa học tăng khoảng 10%, bà Teo tiết lộ.

Vũ Kiều (theo edvantage)

» Lộ diện nhân vật trong clip “nữ sinh bị sàm sỡ”
» Học sinh lớp 7 mù chữ vẫn lên lớp đều đều
» Bé 13 tháng chết trong xô nước: Dàn xếp bằng 100 triệu?
» Xây dựng trường: Cấm quyên góp từ phụ huynh
» Cách chức hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh?
» Hiệu phó đuổi phụ huynh không mua bảo hiểm Y tế

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN