Chi Bảo: 'Đừng yêu cầu Thủy Tiên phải minh bạch vì đáp ứng điều này rất khó'

Sao ViệtThứ Sáu, 23/10/2020 07:49:00 +07:00
(VTC News) -

"Nếu quá trình đi từ thiện có sơ suất, mong bà con bỏ qua, không trách móc và cũng xin đừng yêu cầu phải minh bạch vì đáp ứng điều này rất khó" - Chi Bảo viết.

Những ngày qua, việc ca sĩ Thủy Tiên quyên góp được một số tiền lớn để giúp đỡ người dân miền Trung được nhiều người chú ý. Là một người có nhiều năm hoạt động thiện nguyện, diễn viên Chi Bảo đã lên tiếng thể hiện quan điểm.

Người đứng đầu quỹ từ thiện Hiểu về trái tim viết: "Thuỷ Tiên kêu gọi giúp đỡ bà con vượt qua thiên tai với số tiền kỷ lục là hiếm có, là đáng quý. Bà con đã thương thì thương cho trót, nếu do quá trình đi làm từ thiện mà có sơ suất thì mong bà con bỏ qua, không trách móc hay giận hờn và cũng xin đừng yêu cầu phải minh bạch vì để đáp ứng điều này là rất khó, mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc...Bà con đã tin mà gửi gắm cho Thuỷ Tiên là điều quá tốt đẹp, có được niềm tin này, Thuỷ Tiên chắc chắn rất hạnh phúc và sẽ không phụ lòng bà con. Mà nếu có phụ chút lòng (do sơ suất) thì bà con cũng tha thứ thì cuộc đời này sẽ rất đẹp như vốn có, và tất cả chúng ta: người cho, người nhận, người mang đi cho đều bình yên, vui vẻ".

Chi Bảo: 'Đừng yêu cầu Thủy Tiên phải minh bạch vì đáp ứng điều này rất khó' - 1

Diễn viên Chi Bảo là người rất tích cực hoạt động từ thiện.

Ngôi sao phim Đồng tiền xương máu mong bình yên tới cả người cho và người nhận: "Ở đâu, lúc nào chúng ta cũng dễ dàng thấy đau thương, khốn khổ của mọi người chứ không đến lúc bão lũ mới có. Vì vậy, việc làm từ thiện giúp đỡ người bất hạnh là luôn cần thiết và mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nếu để giúp đỡ người khác mà ta quá âu lo, căng thẳng và nhiều áp lực thì nên chậm lại để bình tâm và suy nghĩ thêm, kẻo ta chưa giúp người được bao nhiêu mà người khác phải giúp ta rồi. Cho và nhận không thể thiếu và tách rời trong cuộc đời này, đều cần thiết và có ý nghĩa như nhau dù mình đang ở vị trí nào, hôm nay ta cho biết đâu ngày sau ta lại nhận? Cầu mong cơn bão qua mau".

Chi Bảo: 'Đừng yêu cầu Thủy Tiên phải minh bạch vì đáp ứng điều này rất khó' - 2

Ca sĩ Thủy Tiên đang ra sức giúp đỡ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Nữ ca sĩ Thủy Tiên quyên góp được số tiền hơn 100 tỷ đồng để giúp đỡ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Bên cạnh việc được mọi người tin tưởng, ủng hộ, giọng ca Chàng trai tháng 12 cũng nhận phải một số góp ý về hình thức từ thiện cũng như nên minh bạch các khoản chi.

Diễn viên Chi Bảo hiện đang đảm nhận vị trí chủ tịch quỹ Hiểu về trái tim. Hơn 10 năm qua, anh đã có nhiều hoạt động kêu gọi, quyên góp nhằm phẫu thuật miễn phí cho những trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Ngoài ra, quỹ của anh còn xây trường, dựng mái ấm, mở viện dưỡng lão cho người già neo đơn.

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn