Chí Anh: 'Tôi thấy hèn nhát khi đứng trước Khánh Thi'

(VTC News) - Chí Anh nói, sau khi xem xong các livestream trước của Khánh Thi đòi lại công bằng cho học trò, anh thấy mình là một kẻ hèn nhát.

Tối 3/12, Khánh Thi tiếp tục có buổi livestream chia sẻ với khán giả, sau khi gây chú ý vì tung loạt bằng chứng khẳng định kết quả thi đấu của học trò cô trong một kỳ thi dance sport - khiêu vũ thể thao bị thay đổi. Nữ kiện tướng cho biết, vì ban tổ chức (BTC) vẫn im lặng nên cô tiếp tục tung ra bằng chứng để làm sáng tỏ chuyện này.

Nữ kiện tướng dance sport nhấn mạnh, vì BTC không đưa ra câu trả lời trước những thắc mắc nên cô và các học trò đã tự đi điều tra để khán giả hiểu rằng, cô không hề nói sai.

"Không phải vì để đòi lại chiếc huy chương vàng bị đánh cắp mà chúng tôi cần làm rõ quy trình nào đã diễn ra khi con người được tác động vào máy tính chấm điểm" - Khánh Thi khẳng định.

Nêu rõ quy trình chấm điểm để chứng minh BTC thiếu minh bạch

Livestream lần này có sự xuất hiện của Hồng Việt, Thu Trang - 2 cái tên nổi tiếng trong bộ môn dance sport. Mở đầu livestream, Khánh Thi dành thời gian để nêu rõ quy tắc chấm điểm bằng máy tính nhằm phản bác lại lý lẽ BTC đưa ra.

Cụ thể, máy tính chủ sẽ nhận kết quả từ những máy tính con do các trọng tài chấm, sau đó tự cộng lại và cho ra kết quả cuối cùng. Khánh Thi cũng tái hiện quá trình chấm điểm cho cặp đôi Tố Uyên - Ngọc An cũng như 2 cặp thí sinh khác rất cụ thể.

Chi Anh: 'Toi thay hen nhat khi dung truoc Khanh Thi' hinh anh 1

Tờ kết quả do Khánh Thi thử chấm trên máy để làm ví dụ.

Ở giai đoạn cập nhật điểm từ máy tính con lên máy tính chủ, con người không thể tác động vào kết quả trên máy tính chủ. Nữ kiện tướng cũng nêu rõ, chỉ ở giai đoạn in kết quả, con người mới có thể tác động chứ không thể nào thay đổi điểm trên máy tính.

"Từ máy in chỉ có thể nhận lệnh và in ra. Ai là người có thể tác động vào mà nói rằng tờ kết quả này in sai? Cũng không có trọng tài nào biết điểm số của mình cũng như các trọng tài khác là bao nhiêu để nói với BTC rằng bản thân chấm sai, cho họ thay đổi điểm?" - Khánh Thi đưa ra lập luận.

Sau đó, nữ kiện tướng cho biết, tờ kết quả Ngọc An - Tố Uyên giành huy chương vàng đã bị tác động bằng cách xé đôi mà theo lời BTC là do sự nhầm lẫn từ ban thư ký. "Sai là sai từ chỗ nào, câu hỏi này tôi vẫn đang đợi BTC trả lời" - Khánh Thi chia sẻ.

Video: Khánh Thi nói cụ thể quá trình chấm điểm

Nghệ sĩ ủng hộ Khánh Thi làm cho ra lẽ

Cũng là một trong những trọng tài chấm thi cùng Khánh Thi trong kỳ đại hội, Hoàng Thu Trang cho biết ngay thời điểm biết học trò Khánh Thi giành huy chương vàng, cô đã quay sang chúc mừng nên cực kì ngỡ ngàng khi sau đó, kết quả đã bị thay đổi - một tiền lệ chưa từng có.

"Nếu vận động viên của tôi đang ở vị trí thứ 2, thứ 3 nhưng lại tiến lên vị trí thứ nhất, tôi phải hỏi cho ra. Không phải vì học trò của mình đạt giải nhất một cách kỳ lạ như vậy thì không hỏi, dù đó có là học trò ruột" - Hoàng Thu Trang và Hồng Việt cho biết.

Hoàng Thu Trang cũng nhấn mạnh, không được phép tùy tiện thay đổi kết quả kể cả trong tình huống phát hiện ra lỗi. Cũng có mặt trong buổi họp sau lễ trao giải, Hoàng Thu Trang cảm thấy bất công bởi Khánh Thi dù không đòi lại chiếc huy chương vàng nhưng vẫn không nhận được lời giải đáp từ BTC, bị ép vào thế phải chấp nhận kết quả.

Chi Anh: 'Toi thay hen nhat khi dung truoc Khanh Thi' hinh anh 2

 Hoàng Thu Trang và Hồng Việt.

Trong mắt Hoàng Thu Trang, Khánh Thi là người phụ nữ hiếm hoi của làng dance sport bởi cô đã dành cả tuổi thanh xuân cho bộ môn này, và ngay cả khi đã là vợ, là mẹ, cô vẫn làm tốt vai trò của mình để phát triển bộ môn.

Trong khi đó, Hồng Việt cho biết, sự việc một kết quả đã công khai lại bị thay đổi khi trao giải trong kỳ đại hội vừa qua là lần đầu tiên anh được thấy dù trước đây từng đi thi đấu trong và ngoài nước.

"Sự việc này không hề đơn giản" - anh nhấn mạnh, đồng thời khẳng định không thể có sai sót trong quá trình chấm điểm tại kỳ đại hội bởi kết quả phụ thuộc vào số điểm của trọng tài chấm cho thí sinh.

"Về nguyên tắc, kết quả đã được đưa ra không thể thay đổi. Phải có ai đó nói với thư ký rằng kết quả đó sai, thư ký mới thay đổi lại. Như vậy, ai là người đồng ý với việc đó, ai là người trực tiếp sửa? Chúng tôi cần BTC có câu trả lời thỏa đáng, giải thích được những thắc mắc đó" - Hồng Việt chia sẻ.

Một điều đặc biệt, Chí Anh cũng góp mặt và thẳng thắn nêu lên quan điểm của mình. Anh chia sẻ, câu trả lời Khánh Thi nhận được khi thắc mắc tại lễ trao giải đến con nít cũng có thể nói được.

"Nếu sự việc thiếu minh bạch này là thật - và với những gì Khánh Thi nói tôi tin là có thật, sẽ rất đáng tiếc cho dance sport Việt Nam và là hồi chuông báo động, cảnh tỉnh những ai yêu khiêu vũ ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp. Nếu đã xảy ra 1 lần, nó có thể xảy ra lần 2 nếu không có việc Khánh Thi lên tiếng. Rồi 5, 10 năm nữa, dance sport Việt Nam sẽ đi về đâu?" - Chí Anh chia sẻ.

Chi Anh: 'Toi thay hen nhat khi dung truoc Khanh Thi' hinh anh 3

 Chí Anh.

Chí Anh cho biết, dance sport Việt Nam chưa có liên đoàn chính thức và nó thuộc Liên đoàn thể dục Việt Nam với rất nhiều bộ môn, mỗi bộ môn như vậy sẽ có hội đồng chuyên môn. Ban đầu, Chí Anh từng hào hứng khi được làm trong vị trí này vì bản thân nhiệt huyết, muốn làm điều gì đó cho khiêu vũ thể thao.

"Nhưng rồi mọi thứ không như vậy. Hội đồng không có kinh phí, chúng tôi đều tự nguyện làm, thực hiện mọi thứ để một giải đấu được diễn ra. Trong một hội đồng chuyên môn, ý kiến mình đưa ra rất có thể một người không có chuyên môn phải lắng nghe ý kiến đó.

Chắc nhiều người biết điều lệ trong giải đấu vô địch quốc gia, trong nội dung 5 điệu của vòng chung kết, mỗi đơn vị chỉ được 2 cặp vào chung kết và những cặp còn lại phải bị loại ra. Đó là một điều lệ vô lý chắc chỉ có ở Việt Nam. Trong rất nhiều cuộc hội, tôi từng tranh luận dù biết rõ hậu quả, nhưng vì lẽ phải vì vận động viên của mình nên tôi chấp nhận chịu thiệt.

Người nghĩ ra điều đó nhiều khi không phải vận động viên, không hiểu được cực khổ của họ nên mới làm như vậy. Nhưng rồi phép vua thua lệ làng" - Chí Anh chia sẻ, đồng thời cho biết đây là yếu kém trong quản lý.

Chí Anh cũng nói thêm, sau khi xem xong các livestream trước của Khánh Thi, anh thấy mình là một kẻ hèn nhát. Anh cho rằng Khánh Thi xứng đáng có những gì tuyệt vời nhất trong cuộc sống vì những hi sinh và dám lên tiếng vì chính nghĩa.

Cuối cùng, Khánh Thi cũng nói thêm, những chia sẻ của cô đã được gửi đến ban lãnh đạo của Đài truyền hình Việt Nam - đơn vị phát sóng kỳ đại hội và họ phản hồi rằng đã nhận được chỉ thị từ Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam, không được phép tham gia ghi nhận thông tin này.

"Nhưng hôm nay, họ vẫn chia sẻ livestream. Tôi hy vọng ban lãnh đạo của VTV sẽ không nằm ngoài cuộc" - Khánh Thi chia sẻ.

Chi Anh: 'Toi thay hen nhat khi dung truoc Khanh Thi' hinh anh 4

 

Trước đó, Khánh Thi bức xúc lên tiếng, tố ban tổ chức Đại hội thể thao lần thứ 8 có sự thiếu minh bạch trong kết quả. 2 học trò của vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển đã tham dự kì thi này, đạt Huy chương vàng theo công bố của ban tổ chức đại hội và được công khai trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.

Thế nhưng, khi trao giải, không hiểu vì lý do gì mà Tố Uyên - Ngọc An chỉ được nhận Huy chương bạc. Bản thân cả hai vận động viên này cũng rất buồn và không hiểu chuyện gì xảy ra. Bản thân Khánh Thi khẳng định, kết quả này đã bị thay đổi.

>>> Đọc thêm: Khánh Thi bức xúc, đưa ra loạt bằng chứng khẳng định kết quả thi đấu của học trò bị thay đổi

Muôn vàn lý do khiến nghệ sĩ Việt từng có ý định tự tử gây 'sốc'

Muôn vàn lý do khiến nghệ sĩ Việt từng có ý định tự tử gây 'sốc'

Sau ánh hào quang và sự nổi tiếng, các sao Việt cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, áp lực trong cuộc sống khiến họ nhiều lần nghĩ đến cái chết.
Khánh Thi bật khóc nức nở nhớ lại áp lực dư luận khi yêu học trò

Khánh Thi bật khóc nức nở nhớ lại áp lực dư luận khi yêu học trò

Nữ kiện tướng dance sport từng phải nhập viện vì mệt mỏi trước áp lực dư luận khi yêu học trò.
Vân Du
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU